Friday, December 8, 2017

బీరకాయ, అరటికాయ బజ్జీలు

బీరకాయ మరియు అరటి కాయ బజ్జీలు.

తయారీ విధానము .

ఒక బీరకాయ  మరియు ఒక అరటికాయ పై చెక్కు  తీసుకుని  చక్రాలుగా తరుగు కోవాలి.

ఒక  100  గ్రాములు శనగపిండిలో ,  స్పూనున్నర   బియ్యపు పిండి, చిటికెడు  వంటసోడా , అర స్పూను  కారం, సరిపడా ఉప్పు వేసుకుని  సరిపడా నీళ్ళు పోసుకుని  చేతితో బాగా కలుపు కోవాలి .

తర్వాత  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టుకుని  పావు కిలో  నూనె పోసుకుని  నూనె బాగా కాగాక  ఒక్కొక్క  ముక్కను పిండిలో ముంచి ఏడెనిమిది చొప్పున వేసి బంగారు రంగులో వేయించుకోవాలి .

అంతే మధ్యాహ్నం  అల్పాహారము  బీరకాయ మరియు అరటి కాయ బజ్జీలు  సేవించడానికి సిద్ధం.

మా చిన్నప్పుడు  బాపట్లలో   జగన్నాథం అనే వ్యక్తి  ఒక స్టాండు మీద  అన్ని వస్తువులు పోస్టాఫీసు  ఎదురుగా  4 గంటల కల్లా పెట్టుకుని  రాత్రి 10 గంటల ద్వారా జోరుగా  వ్యాపారం  చేసేవాడు.

మిరపకాయబజ్జీలు , బీరకాయ అరటి కాయ బజ్జీలు , చేగోడీలు, గరం గరం ( ముంత కింద పప్పు )  ఇలా అన్ని రకములు  వేడిగా  అమ్మేవాడు.

వేడిగా  అంటే  చిల్లుల ముంతలో  బొగ్గులు ( నిప్పులు )  పోసుకుని వేయించిన  అటుకుల మీద పెట్టుకొని  తన వెంట తీసుకుని  వచ్చేవాడు.

ఆలా వేడి వేడిగా  ఇచ్చే వాడు .

ఇంక బీరకాయ అరటి కాయ బజ్జీలలో అయితే  పెద్ద ఉల్లిపాయలు సన్నగా  తరిగి  బజ్జీలలో పెట్టి , పండు మిరపకాయల పచ్చడి  మెత్తగా  రుబ్బి అందులో  నిమ్మరసం పిండి  ఆ పచ్చడి  ఉల్లిపాయలు కూరిన బజ్జీలలో పెట్టి ఇచ్చేవాడు.

అలా తింటే దాని రుచి చెప్పనలవి కాదు .

మీరు  ఒకసారి ప్రయత్నించ వలసిందే.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి