Tuesday, December 5, 2017

వెరైటీ మిర్చి బజ్జీ

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మరో వెరైటి  మిర్చి బజ్జీ.

తయారీ విధానము .

ఓ పావు కిలో  బోలుగా ఉన్న పెద్ద సైజు మిర్చి  బజ్జీ తీసుకుని  మధ్యలో గాటు పెట్టు కోవాలి.

రెండు బంగాళా దుంపలు  ఉడక పెట్టుకుని పై తొక్క తీసుకుని , ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి .

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మూడు స్పూన్లు   నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే , స్పూను  శనగపప్పు , స్పూను  మినపప్పు , పావు స్పూను జీలకర్ర , అరస్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా  ఇంగువ,  కరివేపాకు మరియు రెండు పచ్చిమిర్చి  ముక్కలుగా  తరిగి వేసుకుని  పోపు పెట్టుకుని అందులో ఉడికించిన బంగాళా దుంపలు కొద్దిగా పసుపు, తగినంత  ఉప్పు  మరియు  తరిగిన  కొత్తిమీర  వేసి ముద్దకూర చేసుకోవాలి .

ఆ కూరను  మిరపకాయలలో బాగా నిండుగా  కూరుకోవాలి .

ఒక వంద గ్రాముల శనగ పిండిలో , ఒక స్పూనున్నర  బియ్యపు పిండి , కొద్దిగా  ఉప్పు  మరియు చిటికెడు  వంట సోడా వేసుకుని  తగినన్ని నీళ్ళు పోసుకుని బజ్జీలు వేసుకునే విధముగా  పిండిని  జారుగా కలుపు కోవాలి .

తర్వాత స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి పావు కిలో నూనె పోసి నూనె బాగా కాగనివ్వాలి .

తరువాత  Stuff చేసిన మిరపకాయలు  శనగ పిండిలో ముంచి బజ్జీలు నూనెలో వేసి కర కర లాడే విధముగా  వేయించుకోవాలి .

అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే  బంగాళా దుంప కూర Stuff  చేసిన  మిరపకాయల బజ్జీలు  అల్పాహారంగా సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

అల్లం  పచ్చడితో తింటే బాగుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి