Friday, December 8, 2017

టమోటా దోశెలు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

టమోటా దోశెలు .

మాములుగా దోశెల పిండి  అంటే  కప్పు మినపప్పు కు  రెండున్నర  కప్పుల బియ్యం ముందు రోజు  రాత్రి నానబోసుకుని ఉదయాన్నే నీళ్ళు వడగట్టి  మెత్తగా  గ్రైండ్  చేసుకుని  తీసుకోవాలి .

అందులో  తగినంత   ఉప్పు కలుపు కోవాలి .

4 తయారైన టమోటాలు ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి.

ఈ టమోటా ముక్కలు , 5 ఎండుమిరపకాయలు , ఒక స్పూను జీలకర్ర  మిక్సీలో వేసుకుని  మెత్తగా  వేసుకోవాలి .

దోశెల పిండిలో ఈ మిశ్రమాన్ని  వేసుకుని  గరిటతో బాగా కలుపుకుని , స్టౌ మీద పెనం పెట్టి  పల్చగా దోశెల లాగా  వేసుకోవాలి .

అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే  టమోటో   వేడి వేడి దోశెలు  సర్వింగ్ కు సిద్ధం.

ఒక ఉల్లిపాయ  మరియు రెండు పచ్చిమిరపకాయలు  సన్నగా ముక్కలుగా  తరుగుకొని ఈ దోశెలపై  వేసుకోవచ్చు .

ఈ దోశెలు కొబ్బరి చట్నీతో తింటే  చాలా రుచిగా ఉంటాయి.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి