Tuesday, December 5, 2017

చింతకాయలు, పండుమిర్చి పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

చింతకాయలు , పండు మిరపకాయల పచ్చడి.

కావలసినవి .

చింతకాయలు  --- కిలో
పండు మిరపకాయలు  --  అర కిలో 
పసుపు  --  స్పూను 
ఉప్పు  --  తగినంత

ముందుగా చింతకాయలను ఒకసారి కడిగి పల్చని బట్టపై పోసి ఆర నివ్వాలి .

ఆ తర్వాత  చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .

తర్వాత  చింతకాయల ముక్కలను  రోటి లో తగినంత  ఉప్పు  పసుపు  వేసి   మెత్తగా బండతో మెత్తగా  దంపుకోవాలి .

ఆ  తర్వాత ఈ పచ్చడిని  వేరే జాడీలో పెట్టు కోవాలి .

మూడో రోజు  అందులోని గింజలను  తీసుకోవాలి .

పండు మిరపకాయలు  కూడా  స్పూను పసుపు , పావు స్పూను ఇంగువ మరియు తగినంత  ఉప్పువేసి  మెత్తగా  మిక్సీ లో పచ్చడి  మెత్తగా  వేసుకుని , అందులో  రెండు స్పూన్లు  మెంతిపొడి  వేసుకుని  జాడిలో పెట్టుకుని  ఉంచుకోవాలి .

మూడో రోజు  గింజలను  తీసిన చింతకాయల తొక్కు మరియు  తొక్కుకుని సిద్ధంగా ఉంచుకున్న పండు మిరపకాయల మిశ్రమాన్ని  ఒక బేసిన్ లో వేసుకుని  చేతితో బాగా కలుపుకుని  ఒక జాడిలోకి  తీసుకోవాలి .

తర్వాత ఒక కప్పు పచ్చడి విడిగా  తీసుకొని   పచ్చడి చేసుకోవాలి .

కప్పు పచ్చడిలో పోపునకు .

నూనె   -- ఐదు  స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  --  8
మెంతులు  --  అర స్పూను
మినపప్పు  --  స్పూనున్నర 
ఆవాలు  --  అరస్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము .

స్టౌ  మీద బాండీ పెట్టి  మొత్తము నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , మినపప్పు ,  ఆవాలు , ఇంగువ వేసి పోపు  పెట్టుకోవాలి .

ఇప్పుడు  మిక్సీ లో  మొత్తం  పోపు వేసి  మెత్తగా వేసుకోవాలి  .

తర్వాత  చింతకాయ పండు మిరపకాయల పచ్చడి వేసి మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .

నూరిన పచ్చడి పది రోజులు నిల్వ  ఉంటుంది .

నూరకుండా ఉంచిన పచ్చడి ఒక సీసాలో భద్రపరుచుకుని ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకుంటే పూర్తిగా ఏడాది నిల్వ ఉంటుంది .

అంతే ఇడ్లీ , దోశెలు  , చపాతీలు మరియు  భోజనము లోకి ఎంతో రుచిగా  ఉండే  చింతకాయ పండు మిరపకాయల పచ్చడి సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి