Saturday, April 14, 2018

పెద్ద చిక్కుడు  కాయ ఉల్లి కారం కూర.

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

పెద్ద చిక్కుడు  కాయ ఉల్లి కారం కూర.

కావలసినవి .

పెద్ద చిక్కుడు  కాయలు --  350  గ్రాములు.

ఉల్లిపాయలు  --  రెండు . ( చిన్న  ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .)

ఎండుమిరపకాయలు  --  8 

నూనె  --  ఆరు  స్పూన్లు

పచ్చిశనగపప్పు  --  మూడు  స్పూన్లు

చాయమినపప్పు  --  స్పూనున్నర

పసుపు  --  కొద్దిగా

ఉప్పు  --  తగినంత

తయారీ విధానము .

ముందుగా  పెద్ద చిక్కుడు  కాయలకు ఇరువైపులా  ఉన్న ఈనెలు  తీసివేసి  చిన్న ముక్కలుగా  కట్ చేసుకోవాలి.

ఈ ముక్కలను  కుక్కర్ లోవేసుకుని  ముక్కలు మునిగే వరకు  నీళ్ళు పోసి  కొద్దిగా  ఉప్పు వేసి  మూడు విజిల్స్ వచ్చే వరకు ఉడికించు కోవాలి.

తర్వాత  నీటిని  వడకట్టుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు  వేసి పోపు కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించు కోవాలి .

తర్వాత  తరిగిన ఉల్లిపాయ  ముక్కలను మరియు పసుపు వేసి   పోపులో ఉల్లిపాయ  ముక్కలను  మగ్గ నివ్వాలి .

తర్వాత  మగ్గిన  ముక్కలు  పప్పులు  మరియు తగినంత  ఉప్పును మిక్సీ లో  వేసుకుని  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తిరిగి  స్టౌ మీద  బాండీ పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసుకుని  నూనె బాగా కాగగానే  ఉడికించిన  చిక్కుడు  కాయ ముక్కలను  వేసి  మూత పెట్టి  ఓ అయిదు నిముషాలు  మీడియం సెగన  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత  ఉల్లికారం  ముద్దను కూడా వేసి  ఓ పావు గ్లాసు  నీళ్ళు పోసి  గరిటెతో  బాగా కలిపి మూతపెట్టి  ముక్కలకు  ఉల్లికారం  ముద్ద పట్టే విధముగా  మరో పది నిముషాలు  మగ్గనిచ్చి  దింపుకుని  వేరే డిష్  లోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  చిక్కుడు  కాయ ఉల్లికారం కూర  రోటీలు , చపాతీలు  మరియు భోజనము లోకి  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .

హామీ పత్రం .

సంబంధిత  రెసిపీ  మరియు ఫోటో  నా  స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి