Saturday, April 14, 2018

మరో  కొత్త  వెరైటీ  మజ్జిగ  పులుసు .

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మరో  కొత్త  వెరైటీ  మజ్జిగ  పులుసు .

కావలసినవి .

పెరుగు  --  అర లీటరు.

పెరుగు   ఒక వెడల్పాటి  గిన్నెలోకి  తీసుకుని  సరిపడా  నీళ్ళు పోసుకుని  కవ్వంతో గిలక్కొట్టుకొని  మరి కొన్ని నీళ్ళు పోసుకుని   ఉంచుకోవాలి .

పులుపు ఇష్టమైన వారు పుల్లని పెరుగును  , కమ్మగా ఇష్టమైన వారు కమ్మని పెరుగును వాడుకోవచ్చును .

ఆనపకాయ --  ఒక ముక్క
క్యారెట్  --  రెండు
బంగాళా దుంపలు  --
రెండు .

ఈ మూడు  పై చెక్కు తీసుకుని  ముక్కలుగా  తరుగుకుని  సరిపడా  నీళ్ళు పోసి  మెత్తగా  ఉడికించుని , వడకట్టుకుని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

మజ్జిగ  పులుసులో  ముద్దకు . ( 1 )

బియ్యం  --  స్పూనున్నర .
పచ్చిశనగపప్పు  --  మూడు స్పూన్లు .

సరిపడా  నీళ్ళు పోసి  రెండు గంటలు  నాన బెట్టు కోవాలి .

ముద్దకు  ( 2 )

నూనె --  స్పూను  .

ఎండుమిరపకాయలు  -  2 

మినపప్పు  -- స్పూనున్నర .

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  స్పూను  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  రెండు ఎండుమిరపకాయలు , స్పూనున్నర  మినపప్పు  వేసి వేయించుకుని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

ముద్దకు  ( 3)

పచ్చి కొబ్బరి  --  పావు చిప్ప ( చిన్న ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి .)
అల్లం  -  చిన్న ముక్క.(  పై చెక్కు తీసుకుని  ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి . )
పచ్చి మిరపకాయలు  --  ఎనిమిది 
కొత్తిమీర  --  చిన్న కట్ట ఒకటి
కరివేపాకు  --  రెండు రెమ్మలు .
పసుపు  --  పావు స్పూను .
ఉప్పు  --  తగినంత .

(1) , (2 ) & (3 )

నానబెట్టిన బియ్యం , పచ్చిశనగపప్పు , వేయించిన ఎండుమిరపకాయలు , చాయమినపప్పు , పచ్చి కొబ్బరి ముక్కలు ,  పచ్చిమిరపకాయలు ,  అల్లం ముక్కలు , శుభ్రం చేసిన కొత్తిమీర  కట్ట ఒకటి , రెండు రెమ్మలు కరివేపాకు , పావు స్పూను  పసుపు  మరియు  సరిపడా  ఉప్పు   మొత్తం  మిక్సీ లో వేసి   కొద్దిగా  నీళ్ళు పోసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి . 

ఇప్పుడు   సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  మజ్జిగలో  ఈ ముద్దను  వేసుకుని  గరిటెతో  బాగా కలుపు కోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే   రెండు ఎండుమిరపకాయలు  ముక్కలుగా  చేసి , పావు స్పూను  మెంతులు , పావు స్పూను  ఆవాలు , కొంచెము  ఇంగువ  మరియు రెండు రెమ్మలు కరివేపాకు వేసి పోపు వేయించుకుని  పోపు  చల్లారగానే  మజ్జిగ  పులుసులో  వేసి గరిటెతో బాగా కలుపుకోవాలి .

పోపు  వేసాకే  మజ్జిగ  పులుసు వెచ్చబెట్టాలి .

లేకపోతే  మజ్జిగ  పులుసు విరిగి పోతుంది .

ఇప్పుడు  పోపు పెట్టిన  ఈ మజ్జిగ  పులుసును  స్టౌ మీద పెట్టి పొంగ కుండా గరిటెతో బాగా కలుపుతూ తెర్ల నివ్వాలి .

ఆ తర్వాత ఉడికించి  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  ముక్కలు కూడా  వేసి  మజ్జిగ  పులుసును  బాగా  తెర్లనివ్వాలి .

బాగా  తెర్లాక పులుసును  క్రిందకు  దింపి, మరో చిన్న కట్ట కొత్తిమీర  తరిగి  వేసుకుని మూత పెట్టు కోవాలి .

అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  ఈ  కొత్త  వెరైటీ  మజ్జిగ  పులుసు  భోజనము లోకి  సిద్ధం.

హామీ పత్రం .

సంబంధిత  రెసిపీ  మరియు  ఫోటో  నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి