Wednesday, June 14, 2017

నిమ్మకాయరసంతో రవ్వపులిహోర

నిమ్మకాయ రసము తో  రవ్వ పులిహోర.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 


కావలసినవి .
బియ్యపు  రవ్వ  --  ఒక  గ్లాసు
నిమ్మకాయలు  --  మూడు
పసుపు  --   అరస్పూను
ఉప్పు  ---  తగినంత 
కరివేపాకు  ---  నాలుగు  రెమ్మలు
పచ్చిమిరపకాయలు  --  6
వేరు శనగ  గుళ్ళు  ---  పావు కప్పు 
నూనె  ---  100  గ్రాములు  
పోపు  సామగ్రి .
ఎండుమిరపకాయలు   ---  6
పచ్చి శనగపప్పు  ---  మూడు  స్పూన్లు .
చాయమినపప్పు  --  రెండు స్పూన్లు 
ఆవాలు  ---  స్పూను 
జీలకర్ర   --  పావు  స్పూను 
ఇంగువ  --  మరి  కాస్త
జీడిపప్పు  -  15  పలుకులు
తయారీ  విధానము .
ముందుగా   మూడు నిమ్మ కాయలు  కట్  చేసుకుని   చేదు  దిగకుండా  రసం  తీసుకుని   వేరే  కప్పు లో  ఉంచుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలు   నిలువుగా   చీలికలు గా  కట్ చేసుకోవాలి .
స్టౌ  వెలిగించి  ఒక  గిన్నెలో  గ్లాసున్నర  నీళ్ళు   పోసుకుని  బాగా తెర్ల  నివ్వాలి .
నీళ్ళు   మరుగు తున్నప్పుడు  ఒక  స్పూను  నూనె  వేసి  కొంచెం   ఉప్పు వేసి  గ్లాసు  బియ్యము  రవ్వ వేసి బాగా  ఉడక నివ్వాలి  .
ఆ విధంగా  ఉడికిన  రవ్వను  ఒక  బేసిన్  లోకి  వంపుకుని  ,  నాలుగు  స్పూన్లు   నూనె  ,  కొంచెం   పసుపు  , కరివేపాకు  వేసి  గరిటతో  ఉండలు  లేకుండా బాగా  కలుపుకోవాలి.
ఇప్పుడు  మళ్ళీ  స్టౌ వెలిగించి   బాండి  పెట్టి  మిగిలిన   నూనె  వేసి  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు  (  తుంపకుండా  ) ,  పచ్చి శనగపప్పు ,  చాయమినపప్పు ,
వేరుశనగ   గుళ్ళు  ,  ఆవాలు ,పచ్చి మిర్చి ,
కరివేపాకు  ,  జీడిపప్పు  , ఇంగువ  వేసి  పోపు  బాగా  వేగ నివ్వాలి .
పోపు  వేగిన  వెంటనే ,  ముందుగా  సిద్ధం  గా  చేసుకున్న  నిమ్మ రసం , పోపు  కూడా  వేసి  గరిటతో  బాగా  కలుపుకోవాలి .
ఉప్పు  సరిపోయిందో  లేదో  చూసుకుని  అవసరమయితే  కలుపుకోవాలి .
అంతే  ఘుమ  ఘుమ లాడే  నిమ్మ కాయలతో రవ్వ  పులిహోర  సర్వింగ్  కు సిద్ధం .
ఈ  రవ్వ  పులిహోర  రెండు  రోజులు  నిల్వ ఉంటుంది   కాబట్టి దూర  ప్రయాణము లకు  వెళ్ళే వారు  నిక్షేపంగా  తయారు  చేసుకుని   తీసుకు  వెళ్ళవచ్చును.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి