Wednesday, June 14, 2017

పిడత కింద పప్పు

పిడత కింద పప్పు
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 


ముంత కింద పప్పు /  పిడత కింద పప్పు  /  మసాలా  పప్పు  /  గరం గరం /  ఇంట్లోనే   తయారు చేసుకునే  విధానము.
నేను  మీకు  ఫోటోలో  కాఫీ/  టీ  తాగే  కప్పు  కొలత  ఇచ్చాను .
ఆ  కప్పుకు  మధ్యలో  గీత  కూడా  ఉంది .

అందువలన  షుమారుగా  ఆ  విధంగానే   ఫాలో  అవ్వండి. 
నేను  చూపిన  కప్పులో  గీత  వరకు  నాటు అటుకులు  కాని  లేదా  మిషను  అటుకులు  కాని  తీసుకోండి .
స్టౌ  మీద  బాండి  పెట్టి  అందులో  ఒక  కప్పు  నూనె  పోసి  నూనె  సలసలా కాగాక  ఒక్కసారి  అర కప్పు  అటుకులు  వేసి  తెల్ల రంగులో  వేగగానే  తీసేసి  ఒక  ప్లేటులో  పక్కన  పెట్టుకోండి .
అర  కప్పు  అటుకులు  వేగాక  కప్పుడు  అటుకులు  అవుతాయి.
రెండు పెద్ద  ఉల్లిపాయలు  చాలా  సన్నగా  ముక్కలు  తరిగి  వేరే  ప్లేటులో  ఉంచుకోండి.
 మూడు  పచ్చి మిర్చి   సన్నగా  తరిగి  ఉంచుకోండి.
రెండు రెమ్మలు  కరివేపాకు  సన్నగా  తరిగి   ఉంచుకోండి .
ఒక  పావు  కప్పు పొదినా  ఆకు  కూడా  సన్నగా   తరిగి  ఉంచుకొండి.

వేయించి  పొట్టు తీసిన  వేరుశనగ గుళ్ళు   పావు కప్పు ,  వేయించిన  శనగపప్పు   (  పుట్నాల పప్పు ) పావు కప్పు ,  కారం  వేయని  బూంది  అర కప్పు  సిద్ధంగా  ఉంచుకోండి .
నిమ్మకాయ  ఒకటి , గరం మసాల పొడి  ఒక స్పూను ,  కారం  ఒక స్పూను , ఉప్పు  తగినంత  సిద్ధం  చేసుకోండి.
ఇప్పుడు  ఒక  గిన్నె  తీసుకొని   అందులో  వరుస  క్రమంలో  వేయించిన అటుకులు, వేరు శనగ పప్పు ,  వేయించిన  శనగపప్పు ,  కారం వేయని  బూందీ ,  సన్నగా  తరిగిన  ఉల్లిపాయ ముక్కలు , సన్నగా  తరిగిన  కరివేపాకు , సన్నగా  తరిగిన  పొదీనా , సన్నగా  తరిగిన  పచ్చి మిర్చి , ఒక స్పూను  గరం మసాలా పొడి , ఒక స్పూన్  కారం , ఒక  కాయ  పిండిన  నిమ్మరసం , తగినంత  ఉప్పు  వేసి  గరిటతో  బాగా  కలిపి  ప్లేట్లలో  పెట్టి  సాయంత్రం  పూట  సర్వ్  చేసారా !!
ఇక  దాని  రుచి  చెప్పడం  చేసి  రుచి  చూసి  మీరే  అంటారు  "  అద్భుతం  "  అని.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి