Monday, June 19, 2017

టమోటో బాత్

టమోటో బాత్
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

వేడి  వేడి  జీడిపప్పు   టమోటో  బాత్   కొబ్బరి చట్నీ మరియు  అల్లం   చట్నీతో .
తయారీ  విధానము .
పోపు  అంతా  ఉప్మా లాగా బాండీలో  నాలుగు  స్పూన్లు   నూనె వేసి  కాగగానే   ఎండుమిర్చి  శనగపప్పు  మినపప్పు  ఆవాలు కరివేపాకు  వేసి పోపు వేగగానే    మూడు  తరిగిన పచ్చిమిర్చి  , రెండు టమోటాలు , రెండు  ఉల్లిపాయలు   ముక్కలు తరిగి  పోపులోనే  మగ్గపెట్టి , గ్లాసు  బొంబాయిరవ్వకు  రెండు గ్లాసుల  నీళ్ళు  పోసి , సరిపడా  ఉప్పువేసి , నీళ్ళు  బాగా తెర్లుతున్నప్పుడు ఈ రవ్వ పోసి , అట్ల కాడతో  బాగా కదిపి  మూత పెట్టాలి .
నాలుగు  లవంగాలు  , రెండు యాలకులు  , దాసిన చెక్క , మూడు   మిరియాలు  అమాన్  దస్తాలో  వేసి  మెత్తగా  దంచుకుని  ఆ పొడిని  ఈ బాత్ లో  వేసి , మూడు  స్పూన్లు   నెయ్యి వేసి  మరో  మూడు  నిముషాలు   ఉంచి  దింపుకోవాలి .
పైన  నేతిలో  వేయించిన  జీడిపప్పు   తో  అలంకరించుకోవాలి .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి