Monday, June 19, 2017

తోటకూర గారెలు

తోటకూర   గారెలు .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 


తయారీ విధానము .
ఒక కప్పు  మినపప్పు   నాలుగు   గంటల పాటు  నీళ్ళలో నానబెట్టి  తర్వాత  గారెలు  వేయుటకు అనువుగా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .
కప్పు  తరిగిన  తోటకూర , తరిగిన  అల్లం  , తరిగిన  పచ్చిమిర్చి  ,  స్పూను జీలకర్ర , తరిగిన  కరివేపాకు  , ఉల్లి  పాయల  ముక్కలు  అన్నీ  ఈ  పిండిలో  వేసి  బాగా  కలుపు కోవాలి .
స్టౌ  మీద  బాండీ పెట్టి  200  గ్రాముల  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే   గారెలు  మాదిరిగా   వేసుకోవాలి .
అంతే  వేడి  వేడి  రుచికరమైన  తోటకూర  గారెలు  సర్వింగ్   కు  సిద్ధం .
ఒక కప్పు  మినపప్పు   నాలుగు   గంటల పాటు  నీళ్ళలో నానబెట్టి  తర్వాత  గారెలు  వేయుటకు అనువుగా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .

కప్పు  తరిగిన  తోటకూర , స్పూను తరిగిన  అల్లం  , అయిదు తరిగిన  పచ్చిమిర్చి  ,  స్పూను జీలకర్ర , మూడు రెమ్మలు తరిగిన  కరివేపాకు  ,  రెండు తరిగిన ఉల్లి  పాయల  ముక్కలు మరియు  సరిపడా ఉప్పు    అన్నీ  ఈ  పిండిలో  వేసి  బాగా  కలుపు కోవాలి .
స్టౌ  మీద  బాండీ పెట్టి  200  గ్రాముల  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే   గారెలు  మాదిరిగా   వేసుకోవాలి .
అంతే  వేడి  వేడి  రుచికరమైన  తోటకూర  గారెలు  సర్వింగ్   కు  సిద్ధం .
అల్లం   చట్నీతో తింటే  రుచిగా  ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి