Monday, June 19, 2017

తమిళుల పొడి

తమిళుల పొడి
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .


ఇటీవల  వడపళని  చెన్నై   లోని  ఒక  హోటల్  లో  భోజనానికి   వెళ్ళాము .
పక్కన  కప్పులో  పొడి , ఊరగాయ  పెట్టాడు .
అది  తమిళుల  హోటల్ .
సర్వర్  కర్నూలు  ప్రాంతం  అతను .
మా  మొఖాలు  చూసి  తెలుగులో నే  మాట్లాడాడు .
భోజనము   లో  పక్కనే   కప్పులో ఉన్న  పొడి  అన్నం  లో  కలుపుకున్నాను .
చాలా రుచిగా  ఉంది .
ఏం పొడి  ఇది  అని  అడిగాను .
ఏదో  అరవ  పేరు  చెప్పాడు .
నాకు  ఆ పేరు  అర్ధం కాక  ఎలా  తయారు  చేస్తారని  అడిగాను .
తయారీ  విధానము   చెప్పాడు . నేను  రాసుకున్నాను .
ఇంటికి  వచ్చాక  చేసాను .
హోటల్  లో  తిన్న దానిని  తలదన్నేలా  కుదిరింది .
మరి  ఆ  కందిపప్పు పుట్నాల పప్పు  పొడి తయారీ  విధానము  మీ  కోసం .
కందిపప్పు   పుట్నాల  పప్పు  పొడి .
కావలసినవి.
కందిపప్పు   ---   150  గ్రాములు .
పుట్నాల  పప్పు  --  75  గ్రాములు
ఎండుమిరపకాయలు  --  15 
కరవేపాకు    --   విడి  ఆకులు  అర కప్పు  ఆర పెట్టుకుని  సిద్ధం  చేసుకోవాలి . .
మిరియాలు  --   స్పూను.
ఉప్పు  ---  తగినంత .

తయారీ విధానము .
ముందుగా  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  బాండీ  బాగా  వేడెక్కగానే ముందుగా  కందిపప్పు ,  మిరియాలు , ఎండుమిరపకాయలు  వేసి  అట్లకాడతో  బాగా  కలుపుతూ   కందిపప్పును   మూడొంతులు  పైగా  వేగ  నివ్వాలి .
ఆ తర్వాత  వేయించిన   శనగపప్పు   (  పుట్నాల పప్పు ) ,   ఆరిన   కరివేపాకు  మరియు పొట్టు  తీయని  వెల్లుల్లి  రేకలు  కూడా  వేసి  పూర్తిగా   బంగారు  రంగులో  వేగనివ్వాలి .
తర్వాత  వేయించినవి  కొద్దిగా  చల్లారగానే  ముందుగా   ఎండుమిరపకాయలు  , సరిపడా ఉప్పు  వేసి మెత్తగా    మిక్సీ   వేసుకోవాలి .
తర్వాత  కందిపప్పు ,  పుట్నాల పప్పు,   కరివేపాకు  ,  మరియ మిరియాలు వేసిన  వేగిన  మిశ్రమం కూడా  మిక్సీ  లో  వేసి  మెత్తగా  పొడి  వేసుకోవాలి .
ఆ  తర్వాత  దీనిని  ఒక  సీసాలో  భద్ర పరుచుకోవాలి .
వెల్లుల్లి   ఇష్ట పడని వారు  వెల్లుల్లి  బదులుగా  కందిపప్పు   వేయించే  ముందే  స్పూను  జీలకర్ర   వేసి  చేసుకోవచ్చు .
అంతే .  అన్నం లోకి , దోశెల లోకి  ,  ఇడ్లీ ల లోకి  రుచికరమైన  కందిపప్పు   పుట్నాల  పొడి  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి