Sunday, June 25, 2017

పొదీనా చింతచిగురు పచ్చడి

పొదీనా చింతచిగురు పచ్చడి
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

పొదీనా  చింత చిగురు  పచ్చడి .
కావలసినవి .
పొదీనా  --  రెండు కట్టలు  విడదిసి  ఆకులు  వలుచుకుని  సిద్ధంగా   ఉంచుకోవాలి.
చింత చిగురు --  150   గ్రాములు  .
ఆకు పుల్లలు  లేకుండా  ఏరుకుని  ఆకును  చేతితో  మెత్తగా   నలుపుకోవాలి .
ఎండుమిరపకాయలు   --  12
నూనె  ---  75  గ్రాములు
పచ్చి శనగపప్పు   --  రెండు స్పూన్లు  
పచ్చి మిర్చి   --  4  
పసుపు   --  కొద్దిగా 
ఉప్పు  --  తగినంత

పోపునకు .
ఎండుమిర్చి   -- 3  
జీలకర్ర   --  పావు స్పూను 
మెంతులు  --  పావు  స్పూను ఆవాలు  --  అర  స్పూను 
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారు  చేయువిధానము .
ముందుగా  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి మూడు స్పూన్లు   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే  12  ఎండుమిరపకాయలు   మరియు  పచ్చి శనగపప్పు వేసి  బాగా  వేగనిచ్చి  వేరే  ప్లేటులో  పెట్టు కోవాలి .
అదే  నూనెలో  ముందుగా  పొదీనా , ఆ తర్వాత  చేతితో  నలిపిన  చింత చిగురు , కాస్త పసుపు , పచ్చిమిర్చి   వేసి  బాగా మగ్గనిచ్చి  తీసి  వేరే  ప్లేటులో  పెట్టుకోవాలి .
ఇప్పుడు  మళ్ళీ  స్టౌ మీద  బాండి  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి  వరుసగా  ఎండుమిర్చి , మెంతులు , జీలకర్ర  , ఆవాలు  మరియు  ఇంగువ   వేసి పోపు  వేయించు కోవాలి .
ఇప్పుడు  మిక్సీలో  ఎండుమిరపకాయలు  , పచ్చి శనగపప్పు , పసుపు , తగినంత   ఉప్పు వేసి  కాస్త  మెత్తగా   మిక్సీ   వేసుకోవాలి ,
ఆ తర్వాత  అందులో  వేయించుకున్న  పొదినా  చింత చిగురు ,  పచ్చి మిరపకాయలు  వేసి  మెత్తగా   మిక్సీ   వేసుకోవాలి .
చివరగా  వేయించుకున్న  పోపు  కూడా  అందులో  వేసి  మరోసారి  మిక్సీ   వేసుకోవాలి .
తర్వాత  వేరే  గిన్నెలో కి  తీసుకోవాలి .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  పొదినా  చింతచిగురు  పచ్చడి  దోశెలలోకి మరియు  భోజనము   లోకి  సిద్ధం .
చింత చిగురు లో  పులుపు  ఉంటుంది  కనుక  వేరుగా  చింతపండు   రసం  వేయనవసరం  లేదు .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి