Wednesday, June 14, 2017

బీరచెక్కు పచ్చడి

బీర చెక్కు  పచ్చడి .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 


కావల్సిన  పదార్థములు 
బీర  చెక్కు
ఎండు  మిరపకాయలు  ---  3
పచ్చిమిరపకాయలు    ---    3
మెంతులు  ---  కొద్దిగా 
జీలకర్ర    ----   పావు  స్పూను 
చాయ మినపప్పు  ---  స్పూన్ 
ఆవాలు   ----   అర స్పూను  
ఇంగువ  ----  కొద్దిగా 
పసుపు  ---  కొద్దిగా  
చింతపండు  ---  తగినంత 
ఉప్పు  ---  తగినంత
కరివేపాకు  ---  రెండు  రెమ్మలు
కొత్తిమీర   ---  తగినంత 
నూనె  ---  మూడు  స్పూనులు
ముందుగా  స్టౌ  వెలిగించి  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్ల  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగాక  చాయ మినపప్పు  , జీలకర్ర  , ఎండు మిరపకాయలు , ఆవాలు  , ఇంగువా  వేసి  పోపు  వేగాక  పచ్చిమిరపకాయలు , బీరతొక్కు    పసుపు వేసి  అయిదు  నిముషాల పాటు  మూత  పెట్టి  మగ్గనివ్వండి.
 బీర  చెక్కు మగ్గాక  దింపేయండి .
ఇప్పుడు  మిక్సీలో  చింతపండు   ఉప్పు వేసి  నలిగాక  ఈ  మగ్గిన  బీర తొక్కును  వేసి  మ రోసారి  తిప్పి  పచ్చడి నలిగాక  మిగిలిన  పోపు  కొత్తిమీర కూడా  అందులో  వేసుకుని పేస్టులా  కాకుండా  ఓ  మాదిరి  మెత్తగా   వేసుకొని   ఓ  Bowl  లోకి  తీసుకోండి.
అంతే  బీర  చెక్కు  పచ్చడి  భోజనం  లోకి  సిద్ధం.
లేత  చెక్కు  అయితేనే  పచ్చడి  చేసుకోండి.
లేకపోతే   పచ్చడి  రుచి  ఉండదు .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి