Wednesday, June 14, 2017

మసాల వడ

మసాల  వడ.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 

తయారీ  విధానము .
మూడు గంటల ముందు  ఒక  గ్లాసు  పచ్చిశనగపప్పు  , అర గ్లాసు  పెసర పప్పు  తగినన్ని  నీరు  పోసి విడిగా  నానబెట్టుకుని , తర్వాత  నీరు  వడ  కట్టు కోవాలి .
తర్వాత  మిక్సీలో  ఈ  నాన  బెట్టిన  పప్పులు , ఎనిమిది   పచ్చి మిరపకాయలు , చిన్న  అల్లంముక్క, ఒక  పెద్ద  ఉల్లిపాయ   ముక్కలు , పావు  స్పూను  జీలకర్ర ,  పావు  కప్పు పొదీనా ఆకు ,  రెండు  రెమ్మలు  కరివేపాకు , కొద్దిగా   కొత్తిమీర , అర స్పూను  కారం , తగినంత   ఉప్పు, వేసి  తగినన్ని  నీళ్ళు పోసి మరీ   మెత్తగా   కాకుండా  మిక్సీ వేసుకోవాలి .
ఆ   తర్వాత   ఈ  మిశ్రమంలో  ఒక  స్పూను  బియ్యపు  పిండి  కలుపు కోవాలి .
ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  పావు కేజి  నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   ఆకు  మీద  వడల్లా  తట్టి  నూనె  లో  వేసుకొని   బంగారు  రంగు  వచ్చే  విధంగా  వేయించు  కోవాలి .
అంతే  వేడి  వేడి  మసాల  వడ  రెడి .
ఈ  మసాలా  వడ  టిఫిన్  గాను  మరియు  వేడి  వేడి  అన్నంలో  ఆదరువు  గాను  పనికొస్తుంది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి