Thursday, August 31, 2017

క్యాబేజి పకోడీలు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

క్యాబేజి  పకోడీలు .

కావలసినవి .

శనగపిండి  --  ఒక  కప్పు.
క్యాబేజి  షుమారు  150 గ్రాములు  తీసుకుని   ఎండు కొబ్బరి కోరాముతో సన్నగా  తురుముకుని  ఒక  కప్పు  క్యాబేజి  తురుము  సిద్ధం  చేసుకోవాలి .
పచ్చి మిరపకాయలు  --  5  సన్నగా  తరుగు కోవాలి .
అల్లం  --  చిన్న ముక్క  తీసుకుని పై చెక్కును  తీసి   సన్నగా  తురుము కోవాలి .  లేదా  సన్నని  ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
కరివేపాకు   --  తరుగుకొని  ఒక  పావు  కప్పు  సిద్ధం  చేసుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలు  --  రెండు  సన్నగా  నిలువుగా  తరుగుకోవాలి .
కారం  ---  ఒక  స్పూను
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఇంగువ  ---  కొద్దిగా
బియ్యపు  పిండి --  రెండు  స్పూన్లు .
నూనె  ---  350  గ్రాములు.

తయారీ విధానము  .

ఒక  గిన్నెలో , శనగపిండి ,  బియ్యపు  పిండి , క్యాబేజి తురుము,  తరిగిన  ఉల్లిపాయలు , తరిగిన  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు ,  తరిగిన   అల్లం  తురుము , కొద్దిగా  పసుపు , కొద్దిగా  ఇంగువ , తరిగిన  కరివేపాకు , స్పూను  కారం , తగినంత  ఉప్పు వేసి  కొద్దిగా  నీళ్ళు  పోసుకుని  చేతితో  పకోడీలు  వేయటానికి  వీలుగా  బాగా కలుపుకోవాలి .

ఆ తర్వాత  స్టౌ  వెలిగించి  బాండీ  పెట్టుకుని  మొత్తం  నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   చిన్న చిన్న  పకోడీలు  లాగా  వేసుకుని , బంగారు  రంగు  వచ్చే  విధముగా   వేయించుకుని  వేరే  ప్లేటు లోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే .  అన్నం లోకి  మరియు  అల్పాహారమునకు  అనువుగా  ఉండే  వేడి  వేడి  క్యాబేజీ  పకోడీలు  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి