ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
క్యాబేజి పకోడీలు .
కావలసినవి .
శనగపిండి -- ఒక కప్పు.
క్యాబేజి షుమారు 150 గ్రాములు తీసుకుని ఎండు కొబ్బరి కోరాముతో సన్నగా తురుముకుని ఒక కప్పు క్యాబేజి తురుము సిద్ధం చేసుకోవాలి .
పచ్చి మిరపకాయలు -- 5 సన్నగా తరుగు కోవాలి .
అల్లం -- చిన్న ముక్క తీసుకుని పై చెక్కును తీసి సన్నగా తురుము కోవాలి . లేదా సన్నని ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
కరివేపాకు -- తరుగుకొని ఒక పావు కప్పు సిద్ధం చేసుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలు -- రెండు సన్నగా నిలువుగా తరుగుకోవాలి .
కారం --- ఒక స్పూను
పసుపు -- కొద్దిగా
ఇంగువ --- కొద్దిగా
బియ్యపు పిండి -- రెండు స్పూన్లు .
నూనె --- 350 గ్రాములు.
తయారీ విధానము .
ఒక గిన్నెలో , శనగపిండి , బియ్యపు పిండి , క్యాబేజి తురుము, తరిగిన ఉల్లిపాయలు , తరిగిన పచ్చిమిర్చి ముక్కలు , తరిగిన అల్లం తురుము , కొద్దిగా పసుపు , కొద్దిగా ఇంగువ , తరిగిన కరివేపాకు , స్పూను కారం , తగినంత ఉప్పు వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుని చేతితో పకోడీలు వేయటానికి వీలుగా బాగా కలుపుకోవాలి .
ఆ తర్వాత స్టౌ వెలిగించి బాండీ పెట్టుకుని మొత్తం నూనె పోసి నూనె బాగా కాగగానే చిన్న చిన్న పకోడీలు లాగా వేసుకుని , బంగారు రంగు వచ్చే విధముగా వేయించుకుని వేరే ప్లేటు లోకి తీసుకోవాలి .
అంతే . అన్నం లోకి మరియు అల్పాహారమునకు అనువుగా ఉండే వేడి వేడి క్యాబేజీ పకోడీలు సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
0 comments:
Post a Comment