ఈ రోజు స్పెషల్ .
బెండకాయ నువ్వుల పొడి కూర.
కావలసినవి .
లేత బెండకాయలు --- పావు కిలో.
నువ్వు పప్పు -- 100గ్రాములు .
నూనె -- 100 గ్రాములు.
ఎండుమిరపకాయలు -- 6
జీలకర్ర -- అర స్పూను .
ఉప్పు -- తగినంత .
తయారీ విధానము .
ముందుగా నువ్వుల పొడి సిద్ధం చేసుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నూనె వేయకుండా నువ్వు పప్పు , ఎండుమిర్చి , జీలకర్ర కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకుని చల్లారగానే సరిపడా ఉప్పు వేసుకుని మిక్సీ లో మెత్తగా పొడి చేసుకుని వేరుగా ఉంచుకోవాలి .
లేత బెండకాయలు రెండువైపులా ముచికలు తీసుకొని చాకుతో నిలువుగా మధ్యలో గాటు పెట్టుకోవాలి .
కాయలు మరీ పెద్దవి అయితే మధ్యకు తరుగుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నూనె మొత్తం పోసి , నూనె బాగా కాగగానే , కాయలు పళంగా తరిగిన బెండకాయలు వేసి గరిటతో కలుపుతూ బాగా వేగనివ్వాలి .
తరువాత వేగిన కాయలు వేరే పళ్ళెంలో తీసుకొని , ముందుగా సిద్ధం చేసుకున్న నువ్వులపొడి కాయల్లో కూరుకుని , బాగా కాగుతున్న వేడి వేడి నూనె ప్రతి కూరిన కాయపై పోసుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే బెండకాయ నువ్వులపొడి కూర భోజనము లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
0 comments:
Post a Comment