Thursday, August 31, 2017

కొబ్బరి బర్ఫీ

కొబ్బరి  బర్ఫీ.

కావలసినవి.

కొబ్బరి  తురుము  ---  రెండు కప్పులు
పంచదార  ---  ఒకటిన్నర  కప్పు
యాలకుల  పొడి  --  అర  స్పూను .
జీడిపప్పు  --  ఎనిమిది
నెయ్యి  ---  మూడు  స్పూన్లు

తయారీ  విధానము .

ముందుగా   స్టౌ  మీద  బాండి  పెట్టి  మొత్తం   నెయ్యి వేసి  నెయ్యి  బాగా కాగగానే  ముందుగా  జీడిపప్పు  వేసి  బంగారు  రంగులో  వేయించి  వేరే  ప్లేటులో  ఉంచుకోవాలి .

తర్వాత   అదే  నెయ్యి  బాండీలో  పచ్చి కొబ్బరి తురుము  మరియు  పంచదార  వేసి  స్టౌ  మీడియం  సెగలో  పెట్టి  అట్లకాడతో  మిశ్రమాన్ని   బాగా  కలుపుతూ  బాగా  పాకం వచ్చి  దగ్గర పడి , రెండు  చేతి  వేళ్ళతో  పట్టుకుని  చూస్తే  పాకం  చేతికి  అంటుకునే  వరకు  ఉంచాలి .

తర్వాత  అందులో  యాలకుల  పొడి మరియు జీడిపప్పు  ను కూడా వేసుకుని   బాగా కలిపాలి .

ఒక  పళ్ళానికి   నెయ్యి రాసి  ఈ  పాకం  అందులో  వేసి అట్లకాడతో  నాలుగు  మూలలా  చదును చేసి వేడి  మీదనే  చాకుతో  ముక్కలుగా  కోసుకోవాలి.

అంతే  రుచికరమైన  కొబ్బరి   బర్ఫీ  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి