స్వీట్ కార్న్ మరియు జీరా రైస్.
కావలసినవి .
స్వీట్ కార్న్ -- గింజలను వలుచుకుని ఒక కప్పు సిద్ధం చేసుకోవాలి .
బియ్యము -- ఒక గ్లాసు .
జీలకర్ర -- 30 గ్రాములు కొద్దిగా కచ్చాపచ్చాగా దంచుకోవాలి .
లవంగాలు -- 10
జీడిపప్పు -- 15
మిరియాల పొడి -- పావు స్పూను
నెయ్యి -- 50 గ్రాములు
ఉప్పు -- తగినంత .
కొత్తిమీర -- ఒక కట్ట సన్నగా తరుగు కోవాలి .
తయారీ విధానము .
ఒక గ్లాసు బియ్యము గిన్నెలో పోసుకుని కడిగి రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసుకుని పదిహేను నిముషాల పాటు నానబెట్టు కోవాలి .
ఆ తర్వాత స్టౌ మీద పెట్టి పొడిగా వండుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నెయ్యి వేసి నెయ్యి బాగా కాగగానే ముందుగా జీడిపప్పు వేయించుకుని వేరే ప్లేటులో పెట్టుకోవాలి .
ఆ తర్వాత అదే బాండీలో కచ్చాపచ్చాగా దంచిన జీలకర్ర , లవంగాలు వేసి వేయించుకుని తర్వాత స్వీట్ కార్న్ , మిరియాల పొడి సరిపడా ఉప్పు వేసి స్వీట్ కార్న్ మగ్గగానే ఉడికిన అన్నం కూడా గరిటతో వేసుకుని నాలుగు మూలలా గరిటతో బాగా కలుపుకోవాలి .
సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర కలుపుకోవాలి .
చివరలో జీడిపప్పు కూడా కలుపుకోవాలి .
అంతే నేతి వాసనతో ఘమ ఘమ లాడే స్వీట్ కార్న్ జీరా రైస్ సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఇందులో రెండు కప్పుల పెరుగులో సన్నగా తరిగిన పచ్చి ఉల్లిపాయలు , మూడు పచ్చి మిరపకాయలు , కొత్తిమీర , కరివేపాకు , తగినంత ఉప్పు వేసి చేసిన పెరుగు చట్నీ బాగుంటుంది .
0 comments:
Post a Comment