అల్లం పచ్చడి .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
కావలసినవి .
అల్లం --- 50 గ్రాములు .
చింతపండు -- 100 గ్రాములు
పసుపు -- కొద్దిగా
ఎండుమిరపకాయలు -- 15
పచ్చిమిరపకాయలు -- 8
ఉప్పు -- తగినంత
పోపుకు .
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
ఎండుమిర్చి -- 3
మినపప్పు -- స్పూనున్నర
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
తయారీ విధానము .
అల్లం పై చెక్కు తీసుకుని ముక్కలుగా తరుగుకొని ఉంచుకోవాలి
చింతపండు విడదీసి గింజలను తీసి కొద్దిగా వేడి నీళ్ళు పోసి తడిపి ఉంచుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి రెండు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు , ఇంగువ వేసి పోపు వేయించి అందులో పచ్చి మిరపకాయలు కూడా వేసి మగ్గ పెట్టుకోవాలి .
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో ముందుగా ఎండుమిరపకాయలు ,తగినంత ఉప్పు మరియు కొద్దిగా పసుపు వేసి మెత్తగా వేసుకోవాలి .
తర్వాత తడిపి ఉంచుకున్న చింతపండు , బెల్లం ముక్క , అల్లం ముక్కలు , పచ్చిమిరపకాయల పోపు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
మళ్ళీ స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మిగిలిన నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ఎండుమిర్చి ముక్కలు , మినపప్పు , ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టుకోవాలి .
ఇప్పుడు వేయించిన పోపు కూడా వేసి మిక్సీ లో వేసి ఒకసారి మిక్సీ వేసుకోవాలి .
అంతే ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు , చపాతీలు మరియు భోజనము లోనికి ఎంతో రుచిగా ఉండే అల్లం పచ్చడి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
0 comments:
Post a Comment