Thursday, August 31, 2017

పెసరపప్పు పచ్చడి

పెసర పప్పు  పచ్చడి .

కావలసినవి .

చాయపెసరపప్పు  --  100  గ్రాములు.
ఎండు మిరపకాయలు --  8
జీలకర్ర   --  ఒక  స్పూను
ఇంగువ  ---  కొద్దిగా
నెయ్యి  --  రెండు స్పూన్లు

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  రెండు  స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి , నెయ్యి బాగా కాగగానే   పెసర పప్పు , ఎండు మిరపకాయలు ,  జీలకర్ర  మరియు  ఇంగువ   వేసి  బంగారు  రంగులో  వేయించుకోవాలి .

తర్వాత  మిక్సీ లో  ముందుగా  ఎండు మిరపకాయలు , జీలకర్ర , ఇంగువ  మిశ్రమము  మరియు  సరిపడా  ఉప్పు వేసుకుని   మెత్తగా  వేసుకోవాలి.

తర్వాత   వేయించిన  పెసరపప్పు  వేసుకుని  కొద్దిగా  నీళ్ళు పోసుకుని  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

పులుపు ఇష్ట మైనవారు  రెండు  రెబ్బలు  చింతపండు  వేసుకుని  రుబ్బు కోవచ్చును.

ఆరు  వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  కూడా  ఇంగువ  బదులు  వేసుకోవచ్చును .

పైన  మినపప్పు , ఆవాలు , రెండు ఎండుమిర్చి ముక్కలుగా   చేసి వేసుకుని  నేతితో  పోపు  పెట్టుకుంటే  పచ్చడి  మరింత  రుచిగా  ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి