నారింజ కాయ కారం.
కావలసినవి .
నారింజ కాయలు -- రెండు.
ఎండుమిరపకాయలు -- 15
మెంతులు --- స్పూనున్నర
ఆవాలు --- రెండు స్పూన్లు ఉప్పు -- తగినంత
నూనె --- మూడు స్పూన్లు
పోపునకు .
నూనె --- రెండు స్పూన్లు
ఆవాలు --- అర స్పూను
ఇంగువ --- కొద్దిగా
తయారీ విధానము .
నారింజ కాయలు పై తొక్క తీసుకుని తొనల లోపల ముత్యాలను చేదు రాకుండా ఒలుచుకొని ఒక గిన్నెలోకి రసంతో సహా తీసుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి ఎరుపు రంగు వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి.
చల్లారగానే అందులో సరిపడా ఉప్పు వేసి మిక్సీ లో మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు ఆ పొడిని ఒక గిన్నెలో వేసి ఒలిచిన ముత్యాలను వచ్చిన రసంతో సహా వెయ్యాలి .
స్పూనుతో బాగా కలుపుకోవాలి.
ఆ తర్వాత స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి రెండు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే రెండు ఎండుమిర్చి ముక్కలుగా చేసి , ఆవాలు మరియు కొంచెం ఇంగువ వేసి పోపు పచ్చడిలో కలుపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే నారింజ కాయల కారం ఇడ్లీ , దోశెలు మరియు అన్నం లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
0 comments:
Post a Comment