Thursday, August 31, 2017

కాల్చిన అరటికాయ కూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు

కాల్చిన అరటి కాయలతో  కూర.

కావలసినవి .

అరటి కాయలు  --  రెండు.
ఉల్లిపాయలు  ---  రెండు
పచ్చిమిర్చి  --  అయిదు .
అల్లం తరుగు  --   స్పూను
కరివేపాకు   --  రెండు  రెబ్బలు.
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
నిమ్మకాయ  --  ఒకటి
కారం  ---  స్పూను.

పోపుకు .

నూనె  --  మూడు  స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  -  4
చిన్న ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి .
పచ్చి శనగపప్పు  --  స్పూనున్నర
మినపప్పు  --  స్పూను
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర  స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  అరటి కాయలు  చెక్కు తీయకుండా  పైన నూనె రాసి  స్టౌ మీద  మీడియం సెగన పెట్టి  అన్ని  వైపులా  బాగా  కాల్చుకోవాలి .

చల్లారగనే  నీళ్ళ చేతితో  పై చెక్కు వలుచుకుని ,  చేతితో  ముక్కలుగా  నలుపుకోవాలి .

ఆ ముక్కలు  వేరే  ప్లేటులో  తీసుకుని  పైన పసుపు వేసుకుని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

ఉల్లిపాయలు  చిన్న  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి.

పచ్చి మిరపకాయలు  చిన్న ముక్కలుగా  కట్  చేసుకోవాలి .

అల్లం ముక్క  పై చెక్కు  తీసుకుని   సన్నని  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి లేదా  సన్నగా  తురుముకొని  ఒక  స్పూను  అల్లం తరుగు  సిద్ధం చేసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిర్చి  ముక్కలు , శనగపప్పు , మినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ , కరివేపాకు , అల్లం  తరుగు   మరియు  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు  వేసి  పోపు  బాగా  వేగగానే  తరిగి  ఉంచుకున్న  ఉల్లిపాయల  ముక్కలు కూడా  వేసి  మూతపెట్టి   ఉల్లిపాయలను  బాగా  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత  విడిగా  ఉంచుకున్న అరటి కాయల  ముక్కలు , తగినంత  ఉప్పు, స్పూను  కారం వేసి  కూడా వేసి కూర  బాగా  మగ్గగానే  దింపి  ఒక  కాయ  నిమ్మరసం కూరలో  పిండి  గరిటతో  బాగా కలుపుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో  రుచిగా   ఉండే  కాల్చిన  అరటి కాయలతో  కూర  భోజనము లోకి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి