ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
వంకాయ జీడిపప్పు గ్రేవి కూర.
కావలసినవి .
లేత చిన్న గుండ్రని వంకాయలు -- అర కిలో .
ఫోటోలో చూపిన విధముగా కాయలు ఉంటే కూర చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
కాయలు నాలుగు పక్షాలుగా కాయల పళంగా నీళ్ళలో తరుగు కోవాలి .
ఉల్లిపాయలు -- రెండు
సన్నని ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి
ఎండుమిరపకాయలు -- 8
మెంతులు --- పావు స్పూను
ధనియాలు -- స్పూను
జీలకర్ర -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
అల్లం -- ఒక 20 గ్రాముల ముక్క
చింతపండు -- నిమ్మ కాయంత తీసుకుని పది నిముషములు నీళ్ళలో నాన వేసి చిక్కగా రసం తీసుకోవాలి .
జీడిపప్పులు -- 10
ఒక అరగంట నీళ్ళలో నాన బెట్టు కోవాలి .
నువ్వు పప్పు -- రెండు స్పూన్లు
పల్లీ పప్పు -- రెండు స్పూన్లు
పచ్చి కొబ్బరి -- అర చిప్ప కోరాముతో తురుము కోవాలి .
నూనె -- 100 గ్రాములు
ఉప్పు -- తగినంత
పచ్చి మిరపకాయలు -- 5
తయారీ విధానము .
ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , ధనియాలు , జీలకర్ర , ఇంగువ, నువ్వు పప్పు , పల్లీ పప్పు , పై చెక్కు తీసి ముక్కలు గా చేసుకున్న అల్లం , పచ్చిమిర్చి మరియు పచ్చి కొబ్బరి వేసి పోపు వేయించుకోవాలి .
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో ఈ పోపు, చింతపండు రసం , తగినంత ఉప్పు , నాన బెట్టిన జీడిపప్పు లు నీళ్ళతో సహా వేసి మెత్తగా గ్రేవి లాగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
ఆ గ్రేవి ని వేరుగా ఉంచుకోవాలి .
తరువాత స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మిగిలిన నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయల ముక్కలు , కొద్దిగా పసుపు మరియు కొద్దిగా ఉప్పు వేసి మూత పెట్టి సన్నని సెగన ఉల్లిపాయలు మగ్గనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత అందులో కాయల పళంగా తరిగిన వంకాయలు కూడా వేసి మగ్గనివ్వాలి .
కాయలు మగ్గగానే ముందుగా సిద్ధం చేసుకున్న గ్రేవి మరియు అర గ్లాసు నీళ్ళు ఆ మగ్గిన కాయలలో వేసి పది నిముషాల పాటు సన్నని సెగన అడుగంట కుండా , కాయలు విడిపోకుండా అట్లకాడతో కాయలను తిప్పుకుంటూ కాయలకు గ్రేవి పట్టాక దింపుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
అంతే Five Star Hotel లో చేసే విధముగా తలదన్నే రీతిలో వంకాయ జీడిపప్పు మసాలా కాయల పళంగా కూర భోజనము లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
0 comments:
Post a Comment