Thursday, August 31, 2017

బీరకాయ కూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

బీరకాయ  కూర.

ఈ  కూరకి  లేత  బీరకాయలే  రుచిగా   ఉంటాయి .

తయారీ  విధానము .

నాలుగు  లేత  బీర కాయలు  పై  చెక్కు  తీసుకొని , చేదు  ఉందో  లేదో  చూసుకుని   ముక్కలుగా   తరుగు  కోవాలి .

చాలా  కొద్దిగా   ఉప్పు వేసి  ముక్కలు   పిండుకోవాలి .

మరీ  ఎక్కువ   పిండ  వద్దు .

పిండిన నీరు  తీసేయండి.

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి నూనె  బాగా  కాగగానే   మూడు  ఎండుమిరప  కాయల  ముక్కలు , స్పూనున్నర   మినపప్పు , పావు స్పూను  జీలకర్ర , పావు  స్పూను  ఆవాలు  , కరివేపాకు  వేసి  పొపు  వేగగానే   పిండిన  బీరకాయ  ముక్కలు  వేసి  మూత  పెట్టి  మగ్గ నివ్వాలి  .

ముక్కలు  మగ్గగానే  చాలా  కొంచెం   పావు  స్పూను లో  సగం  ఉప్పు వేసి  దింపుకోవాలి .

ఈ కూర  మూడు  ఏళ్ళ లోపు  చిన్న పిల్లలకు , పధ్యం  వారికి   పెట్ట వచ్చు.

ఇలా  కారం వేయకుండా  ఇష్టపడే వాళ్ళకు   కూడా  రుచిగా  ఉంటుంది .

ఈ  కూరలో  ఇంక  కారం  కాని , ఉల్లిపాయలు కాని , టమోటోలు  కాని  వేయనక్కరలేదు .

స్వతహాగా  బీరకాయలో  ఉన్న  తీపితో  కారం  వేయం  కనుక  తియ్యగా   ఉంటుంది.

అయితే  ఈ  కూర  ఆటు  రాదు  .

అందరికీ  రావాలంటే  దింప బోయే  ముందు  ఒక చిప్ప  పచ్చి  కొబ్బరి  తురుము  వేసుకుంటే  అందరికీ   సరి పోతుంది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి