ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
ఈ రోజు స్పెషల్ .
మామిడి కాయ పచ్చడి .
కావలసినవి .
పుల్లని గట్టిగా ఉన్న పచ్చి మామిడి కాయ -- 1
పై చెక్కు తీసుకుని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి .
కారం -- మూడు స్పూన్లు
ఉప్పు -- తగినంత
బెల్లం -- చిన్న ముక్క ( షుమారు 25 గ్రాములు )
పసుపు -- పావు స్పూను
మెంతి పిండి -- అర స్పూను .
పోపునకు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 4
చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
తయారీ విధానము .
ముందుగా మిక్సీ లో మామిడి కాయ ముక్కలు , ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
ఆ తర్వాత అందులోనే మూడు స్పూన్లు ఎండు కారం , అర స్పూను మెంతి పిండి మరియు 25 గ్రాముల బెల్లం వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
ఆ తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
తర్వాత స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టి నాలుగు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనెను బాగా కాగ నివ్వాలి .
నూనె బాగా కాగగానే అందులో ఎండుమిర్చి ముక్కలు , ఆవాలు , ఇంగువ వేసి ఆ వేడి వేడి పోపు నూనెతో సహా పచ్చడిలో వేసి స్పూనుతో పచ్చడి అంతా బాగా కలుపుకోవాలి .
అంతే తియ్య తియ్యగా , పుల్ల పుల్లగా ఇంగువ ఘుమ ఘుమలతో ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు , చపాతీలు , రోటీలు మరియు భోజనము లోకి వెరైటి మామిడి కాయ పచ్చడి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
0 comments:
Post a Comment