ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
బెల్లం పాకం గారెలు.
తయారీ విధానము .
మినపగుళ్ళు -- 200 గ్రాములు.
బెల్లం -- 200 గ్రాములు
ఏలకులపొడి -- స్పూను
నూనె -- 500 గ్రాములు.
తయారీ విధానము .
మినపగుళ్ళు ఒక గిన్నెలో పోసుకుని ఒకసారి కడిగి సరిపడా నీళ్ళు పోసుకుని ఆరు గంటలు సేపు నానబెట్టుకోవాలి .
తర్వాత నీళ్ళు వడగట్టి గ్రైండర్ లో వేసుకుని కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుని గారెల పిండిలా గట్టిగా రుబ్బుకోవాలి .
ఆ తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి తీసుకుని చిటికెడు ఉప్పు వేసుకుని గరిటెతో బాగా కలుపుకోవాలి .
బెల్లం గడ్డలను మెత్తగా పొడిగా చేసుకోవాలి .
మరల స్టౌ మీద గిన్నె పెట్టి బెల్లం పొడి వేసి , ఒక గ్లాసు నీళ్ళు పోసి పాకం పట్టుకోవాలి .
గరిటతో పాకాన్ని తిప్పుతూ ఉండాలి .
పాకం మరీ గట్టి పాకం కాకుండా చేతి వేళ్ళకు అంటుకునేలా పాకం రానిచ్చి , యాలకుల పొడి వేసి దింపుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నూనె పోసి నూనె పొగలు వచ్చే విధముగా బాగా కాగనివ్వాలి .
రుబ్బి సిద్ధంగా ఉంచుకున్న పిండిని అరిటాకు మీద తడి చేతితో గారెలు మాదిరిగా వేసుకుని, రెండు వైపులా బంగారు రంగు వచ్చేలా వేయించుకోవాలి .
అలా వేగిన గారెలు వెంటనే బెల్లం పాకంలో వేసి మూడు నాలుగు గారెలు పాకం పీల్చుకోగానే విడిగా వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
అంతే జాంగ్రీల మాదిరిగా పాకం పీల్చుకున్న బెల్లం పాకం గారెలు సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
గోదావరి జిల్లాలలో చాలా చోట్ల బెల్లం పాకం గారెలు తయారు చేస్తారు.
కొంతమంది బెల్లం బదులు పంచదారతో కూడా ఇదే విధానములో పాకం గారెలు తయారు చేస్తారు .
అప్పుడు ఓ 150 గ్రాముల పంచదార తీసుకుని
పై విధముగా కూడా చేసుకోవచ్చును .
సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం .
0 comments:
Post a Comment