Tuesday, July 24, 2018

పెద్ద చిక్కుడుకాయ ఉల్లిపాయ కూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

పెద్ద చిక్కుడు కాయ ఉల్లిపాయ  కూర.

సాధారణంగా అందరూ  పెద్ద చిక్కుడు  కాయలు ఉడక పెట్టిన కూర మరియు వంకాయతో కలిపి కూరగా చేస్తారు.

చిక్కుడు  కాయలు మరియు ఉల్లిపాయలు కలిపి చేసే కూర కూడా చాలా బాగుంటుంది .

కావలసినవి .

చిక్కుడు  కాయలు -  200 గ్రాములు .
పెద్ద ఉల్లిపాయలు  -  మూడు  లేదా  150  గ్రాములు.
నూనె -  నాలుగు  స్పూన్లు .
జీలకర్ర  కారం  --  స్పూనున్నర .

జీలకర్ర  కారం  అంటే  స్పూను  జీలకర్ర , స్పూనున్నర  కారం మరియు కొద్దిగా  ఉప్పు కలిపి  మిక్సీ లో లేదా రోటిలో  మెత్తగా  దంపు కోవాలి .

ఉప్పు  --  తగినంత .
పసుపు --  కొద్దిగా .

తయారీ విధానము .

ముందుగా పెద్ద చిక్కుడు  కాయలు ఒకసారి కడిగి  శుభ్రం చేసుకుని  కొద్దిగా  ఆరనిచ్చి  కాయకు  రెండు వైపులా ఉన్న ఈ నెలు  తీసి వేసి  చిన్న  ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి .

ఉల్లిపాయలు  మరీ చిన్నవిగా  కాకుండా  ఒక మాదిరి ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మొత్తము  నూనె వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  ముందుగా  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  చిక్కుడు  కాయలు , కొంచెం  పసుపు మరియు కొద్దిగా  ఉప్పు వేసి  మూత పెట్టి మీడియం  సెగన ఓ ఎనిమిది  నిముషాలు  ముక్కలను బాగా మగ్గ నివ్వాలి.

తర్వాత  అందులోనే ఉల్లిపాయల  ముక్కలు కూడా వేసి మధ్య  మధ్యలో అట్లకాడతో  కదుపుతూ మరో ఎనిమిది నిముషాలు  చిక్కుడు  ముక్కలు మరియు ఉల్లిపాయల  ముక్కలను పూర్తిగా  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత  స్పూనున్నర  కారం వేసి మూత తీసి  మరో మూడు నిముషాలు  మగ్గనిచ్చి  దింపి  వేరే ప్లేటు లోకి తీసుకోవాలి .

అంతే  చపాతీలు మరియు భోజనము  లోకి ఎంతో రుచిగా  ఉండే  చిక్కుడు  కాయ ఉల్లిపాయల  కూర సర్వింగ్  కు సిద్థం .

సంబంధించిన  రెసిపీ  మరియు ఫోటో నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి