Wednesday, July 4, 2018

కొబ్బరి ఉండలు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కొబ్బరి  ఉండలు .

ఈ ఉండలు  తయారు చేయడానికి  మేము అనకాపల్లి కుండ బెల్లము వాడాము .

అందువల్లనే  ఉండలు  రంగు  అలా వచ్చింది .

రుచి కూడా  చాలా బాగుంటుంది .

ఆ బెల్లం  దొరకదు కనుక  మామూలు  బెల్లము తో చేసుకోవచ్చు .

కావలసినవి .

ఎండు కొబ్బరి  --  రెండు పెద్ద చిప్పలు .

బెల్లం -- పావు కిలో .

నెయ్యి  -- నాలుగు  స్పూన్లు .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  ఎండు కొబ్బరి  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా  కట్ చేసుకోవాలి .

స్టౌ  మీద బాండీ పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి , నెయ్యి బాగా కాగగానే  తరిగిన  ఎండు కొబ్బరి  ముక్కలను  వేసి  బంగారు రంగులో  వేయించు కోవాలి .

వేయించిన  ముక్కలను విడిగా  పళ్ళెం లోకి తీసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  బెల్లంను  తరుగు కోవాలి  లేదా  మెత్తగా  దంపుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద బాండీ పెట్టి  తరిగిన  బెల్లం  వేసి , అర గ్లాసు నీళ్ళు  పోసి  బెల్లం  ఉండ పాకం  వచ్చాక వేయించిన  కొబ్బరి  ముక్కలను వేసి  అట్లకాడతో  బాగా కలుపుకోవాలి .

తర్వాత  ఒక  ప్లేటులో  స్పూను  నెయ్యి వేసి  ప్లేటంతా  రాసి , పాకం పట్టిన ముక్కలను ప్లేటులో  వేసుకుని , చెయ్యి పట్టే  వేడి  లో ఉన్నప్పుడే  చేతికి నెయ్యి రాసుకుని  చిన్న చిన్న  ఉండలుగా  కట్టుకోవాలి .

అంతే.

ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  కొబ్బరి ఉండలు  సిద్ధం.

ఈ కొబ్బరి  ఉండలు వారం రోజులు  నిల్వ  ఉంటాయి .

సంబంధించిన  రెసిపీ  మరియు ఫోటోలు  నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి