Wednesday, July 4, 2018

పుట్నాల పప్పుతో పొడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

పుట్నాల (  వేయించిన  శనగపప్పు  ) పప్పుతో   పొడి .

చాలా మంది కంది పొడి , నువ్వుల పొడి, పల్లీల పొడి ఇత్యాది  పొడులతో పాటుగా  ఈ వేయించిన  శనగపప్పుతో  పొడి  కొట్టుకుంటారు .

కొంతమంది  ఈ పొడిని  ఇడ్లీ  మరియు  దోశెలతో  ఇడ్లీ కారప్పొడి  బదులుగా , ఈ పొడిలో  కాచిన నెయ్యి వేసుకుని   తింటారు .

చాలా మంది   వేపుడు కూరలలో  చివరలో దింపే ముందు  ఒక స్పూను  ఈ పుట్నాల పొడి  వేసుకుని  , కమ్మని వాసన రాగానే  కూర దింపుకుంటారు .

దాని వలన వేపుడు కూరలకు అదనంగా రుచి పెరుగుతుంది .

ఈ పొడి సీసాలో  పోసుకుని , కావలసినప్పుడు  తీసుకుని  వాడుకుంటే  షుమారు రెండు నెలలు తాజాగా  ఉంటుంది .

అయితే  ఈ పొడి కొట్టుకునే వారు, వెల్లుల్లి  ఇష్టమైన వారు  వెల్లుల్లి  వేసుకుని , వెల్లుల్లి  ఇష్టం  లేని వారు జీలకర్ర  వేసుకుని  కొట్టుకుంటారు .

వేపుడు కూరల్లో ఈ పొడి వేసుకునే వారు , వెల్లుల్లి  లేకుండానే  ఈ పొడి కొట్టుకుంటే  బాగుంటుంది .

ఈ పొడిలో  మేము  ఎండుకొబ్బరి  వేసుకుని  కొట్టుకుంటాము .

దాని వలన  పొడి  రుచి మరింత పెరుగుతుంది .

ఎండుకొబ్బరి  ఇష్ట పడని వారు  ఎండుకొబ్బరి వేయకుండా  కొట్టుకోవచ్చు .

పుట్నాల పొడి  తయారీ విధానము .

కావలసినవి .

వేయించిన శనగపప్పు  ( పుట్నాల పప్పు ) --  పావు కిలో .

ఎండుకొబ్బరి  --  ఒక  చిప్ప. ( చిన్న చిన్న ముక్కలుగా  చాకుతో  కట్ చేసుకోవాలి .)

ఎండుమిరపకాయలు   --  15  (బాగా ఎండ బెట్టి  తొడిమలు  తీసుకోవాలి . )

జీలకర్ర  --  స్పూనున్నర .

వెల్లుల్లి  --  ( ఇష్టమైన వారు )  రెబ్బలు  15  పొట్టుతోనే  ఉంచుకోవాలి .

పొట్టు తీసి వేస్తే  పొడి  పేస్ట్  అయి , ఘాటు వాసన వస్తుంది .

ఉప్పు  --  తగినంత .

తయారీ  విధానము .

స్టౌ  వెలిగించి  బాండీ  పెట్టి నూనె వేయకుండా  ఎండుమిరపకాయలు , ఎండుకొబ్బరి  ముక్కలు  మరియు జీలకర్ర   వేగిన కమ్మని వాసన వచ్చేవరకు  వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  మిక్సీ లో వేసి , తగినంత  ఉప్పు వేసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత  పుట్నాల పప్పు కూడా  వేసి  మరీ మెత్తగా  కాకుండా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

వెల్లుల్లి  ఇష్టమైన వారు  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  వెల్లుల్లి  రెబ్బలు వేసుకుని  మరోసారి పైపైన మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

ఈ పొడి అంతా  ఒక పళ్ళెంలో పోసుకుని  చేతితో బాగా కలుపుకుని  ఒక సీసాలోకి  తీసుకోవాలి .

ఈ పొడి  భోజనము లోకే  కాకుండా  వేపుడు కూరల లోకి , ఇడ్లీ  మరియు  దోశెల లోకి  బాగుంటుంది .

సంబంధిత  రెసిపీ మరియు ఫోటో  నా స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి