ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
శాకాహార ప్రియులకు అత్యుత్తమ మైనది .
తర తరాల నుండి వస్తున్న ముద్ద పప్పు.
తయారీ విధానము .
ఒక ఇత్తడి గిన్నెలో రెండు స్పూన్లు నెయ్యి వేసి బాగా కాగగానే ఒక కప్పు కందిపప్పు వేసి బాగా వేయించుకుని తగినన్ని నీళ్ళు పోసి మూతపెట్టి ఒక పదిహేను నిముషముల పాటు మెత్తగా ఉడకనివ్వాలి .
నెయ్యి వేసి వేయించాము కనుక ఇంక పప్పు పొంగదు .
పప్పు మెత్తగా ఉడకగానే సరిపడా ఉప్పు వేసి గరిటతో బాగా యెనిపి వేరే స్టీలు గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
ఇత్తడి గిన్నెలోనే ఉంచితే కొద్ది సేపటికి కిలం వస్తుందని పెద్దలు చెప్పే వారు.
ఇత్తడి గిన్నె లేని వారు ఇదే పద్థతి లో స్టీలు గిన్నెలో చేసుకోవచ్చు.
Best Combinations .
ముద్ద పప్పు + కొత్తావకాయ + నెయ్యి .
ముద్ద పప్పు + ముక్కల పులుసు + పేరుకున్న నెయ్యి
ముద్ద పప్పు + కొత్త నిమ్మకాయ + నెయ్యి
ముద్ద పప్పు + మజ్జిగ పులుసు
ముద్ద పప్పు + గుత్తి వంకాయ కూర + నెయ్యి
ముద్ద పప్పు + కొత్త పండు మిర్చి పచ్చడి + నెయ్యి.
వేడి వేడి అన్నంలో పై విధంగా తింటే ఆ రుచే అత్యద్భుతం.
కొస మెరుపు .
" బ్రాహ్మణో భోజన ప్రియః ".
" కోటి రూపాయి లిచ్చినా తృప్తి పడని వ్యక్తి
కడుపు నిండా భోజనము చేయగానే సంతుష్టు డవుతాడు ."
" అన్నదాతా సుఖీభవ ."
0 comments:
Post a Comment