Tuesday, December 5, 2017

టమోటో ,   బెండకాయలు మరియు మునగ కాడలు వేసి కందిపప్పుతో పప్పు  చారు .

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

టమోటో ,   బెండకాయలు మరియు మునగ కాడలు వేసి కందిపప్పుతో పప్పు  చారు .

తయారీ విధానము.

ఒక   కప్పు  కందిపప్పు   ఒకసారి  కడిగి  కుక్కర్  లో  సరిపడా  నీళ్ళు పోసి మూడు  విజిల్స్  వచ్చే వరకు   ఉంచి  స్టౌ  ఆపేయాలి .

తర్వాత  కుక్కర్  తీసి  పప్పు బాగా యెనిపి , అందులో  నాలుగు  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలుగా తరిగి , రెండు  ములక్కాడలు  ముక్కలుగా  తరిగి ,  రెండు టమోటో లు ముక్కలు గా తరిగి , ఆరు బెండకాయలు ముక్కలుగా తరిగి , నిమ్మకాయంత  చింతపండు  రసం  గ్లాసు నీళ్ళలో   పది  నిముషాలు నానబెట్టి  రసం తీసుకుని  ,  కాస్త పసుపు, రెండు రెమ్మలు  కరివేపాకు  , సరిపడా  ఉప్పు వేసి  మరో గ్లాసు నీళ్ళు పోసి  స్టౌ మీద  పెట్టి   ములక్కాడలు  ఉడికే  వరకు పుప్పు చారు   మరగనివ్వాలి .

ఆ తర్వాత   పప్పు చారు  దింపాలి .

తర్వాత  స్టౌ మీద  బాండీ  పెట్టి  రెండు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి , నూనె  బాగా కాగగానే   వరుసగా  మూడు ఎండుమిరపకాయలు  ముక్కలుగా  చేసి , కొద్దిగా  మెంతులు , పావు స్పూను  జీలకర్ర  ,  అర స్పూను  ఆవాలు  ,  కొద్దిగా  ఇంగువ మరియు  కొద్దిగా  కరివేపాకు   వేసి  పోపు  పెట్టుకోవాలి .

ఆ తర్వాత  కొత్తిమీర   తరిగి   పైన  వేసుకోవాలి .

అంతే  ఘమ  ఘమ లాడే  ములక్కాడ  ,  బెండకాయ , టమోటో  కందిపప్పుతో  పప్పు చారు  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

ఇష్టమైన వారు చిన్న బెల్లం  ముక్క వేసుకోవచ్చు .

వెల్లుల్లి  ఇష్టపడే వారు  ఇంగువ బదులుగా ఎనిమిది వెల్లుల్లి  రేకలు వేసుకుని  పోపు వేసుకోవచ్చును.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి