ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పండుమిరపకాయలతోదోసకాయ ముక్కల పచ్చడి .
కావలసినవి .
పసుపు రంగు గట్టి దోసకాయ --- ఒకటి.
పై చెక్కు తీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .
నిమ్మకాయంత చింతపండు విడదీసి కొద్దిగా నీళ్ళతో తడిపి ఉంచుకోవాలి ..
పండుమిరపకాయలు -- 12
కొత్తి మీర --- రెండు కట్టలు .
మరి కాస్త వేసుకున్నా చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
కట్టలు విడదీసి కాడలు తీసేసి కొత్తిమీర శుభ్రం చేసుకోవాలి .
ఉప్పు --- తగినంత
పసుపు --- కొద్దిగా .
పోపుకు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 3 ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.
చాయమినపప్పు --- స్పూనున్నర
మెంతులు --- పావు స్పూను
ఆవాలు --- అర స్పూను
ఇంగువ --- కొద్దిగా
నూనె --- 50 గ్రాములు
తయారీ విధానము .
ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తం నూనె పోయాలి.
నూనె బాగా కాగనివ్వాలి .
నూనె బాగా కాగగానే మెంతులు , ఎండుమిరపకాయల ముక్కలు , మినపప్పు , ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి పోపు బాగా వేగనివ్వాలి .
ఎక్కువ నూనె ఉంటే ఆఖరున పచ్చడిలో కలుపుకోవచ్చు.
బాండీ లోనే ఉంచేయండి .
పోపు చల్లారగానే ముందుగా మిక్సీ లో ఎండుమిరపకాయ ముక్కలు , తగినంత ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి మిక్సీ మెత్తగా వేసుకోవాలి .
తరువాత పండుమిరపకాయలు , తడిపిన చింతపండు మరియు పోపు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
చివరగా దోసకాయ ముక్కలు మరియు కొత్తిమీర వేసి ఒకే ఒక్కసారి దోసకాయ ముక్కలు నలగ కుండా మిక్సీ వేసుకుని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని బాండీలో కాగిన మిగిలిన నూనె అందులో పోసి గరిటతో ముక్కలు పచ్చడి బాగా కలిసేటట్లు కలుపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే పండు మిరపకాయలతో దోసకాయముక్కలు పచ్చడి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
0 comments:
Post a Comment