Sunday, December 10, 2017

కంది కట్టు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కంది కట్టు.

ఇది గోదావరి జిల్లాలలో పెద్ద వాళ్ళందరూ  చేసే వారు.

బలవర్ధకమైనది .

తయారీ విధానము .

కంది కట్టు .

మా అత్తగారు  కూడా చేస్తారు .
కందిపప్పు లో ఎక్కువగా  నీళ్ళు పోసి పప్పు పొంగకుండా ఉడుకుతున్నప్పుడు  పై నీళ్ళన్నీ  వేరే గిన్నెలోకి తీసే వారు.

తర్వాత అందులో ఉడికిన తర్వాత  మెత్తగా  యెనిపిన గరిటె కంది పప్పు వేసి బాగా కలిపి , కాస్త ఉప్పు వేసి ,  ఎండుమిర్చి ముక్కలు, జీలకర్ర , ఆవాలు, ఇంగువ మరియు కరివేపాకు  వేసి నేతితో పోపు పెట్టేవారు .

అచ్చు పప్పు చారులా చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

మేము కూడా చేసుకుంటాము తరచుగా.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి