ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
ఆకు కూరలు భోజనము లో తీసుకొనడం వలన.
ఆకుకూరలు చేసే మేలు అంతా ఇంతా కాదు.
ఇందులోని విటమిన్-ఏ కంటిచూపును కాపాడుతుంది. విటమిన్-బీ పాలెట్స్ జ్ఞాపకశక్తి, రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందిస్తాయి. గుండె సంబంధిత వ్యాధులకు దారితీసే అమైనోఆమ్లాలనూ నియంత్రిస్తాయి.
ముఖ్యంగా పొన్నగంటికూరలో ఏ విటమిన్ అధికం. దీనిని తింటే రేచీకటి రాదు. శరీరానికి చలువ కూడా. పేగుల్లోకి వెళ్లిన వెంట్రుకలను సైతం కరిగించే శక్తి దీనికుంది.
ఇక కూరల్లోగానీ, పచ్చడిగాగానీ పుదీనా తీసుకుంటే మెదడుకు చురుగ్గా ఉంటుంది. జ్ఞాపకశక్తి పెరుగుతుంది.
ఆవ పెట్టి చేసిన తోటకూర పులుసు కూర.
0 comments:
Post a Comment