ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పండుమిరపకాయలతో ఊరగాయ.
తయారీ విధానము .
పండు మిరపకాయలు - 15
శుభ్రంగా తడి గుడ్డతో తుడుచుకుని , దాని పై తొడిమలు తీసి వేసి ఒక అరగంట సేపు ఆర పెట్టుకోవాలి .
వాటి మధ్యలో గాటు పెట్టుకుని పూర్తిగా గింజలను తొలగించి , ఆ గింజలను వేరేగా ప్లేటులో తీసుకోవాలి .
రెండు స్పూన్లు ఆవాలు , రెండు స్పూన్లు మెంతులు , రెండు స్పూన్లు సోంపు తీసుకుని బాండీలో నూనె లేకుండా దోరగా వేయించుకోవాలి .
ఆ తర్వాత మిక్సీ లో మెత్తగా వేసుకోవాలి .
ఒక ప్లేటులో ఈ పొడిని , విడిగా తీసి ఉంచుకున్న గింజలను , స్పూను పసుపు , స్పూనున్నర ఉప్పు ,ఆరు స్పూన్లు నూనె వేసి చేత్తో బాగా కలుపుకోవాలి .
అందులో రెండు కాయల నిమ్మరసం పిండుకుని పండు మిరపకాయలలో కూరుకోవాలి .
మరుసటి రోజు భోజనము లో ఊరగాయగా వాడుకోవచ్చును .
0 comments:
Post a Comment