ఉసిరి కాయ ముక్కల ఆవకాయ.
కావలసినవి .
పెద్ద ఉసిరి కాయలు -- అర కిలో.
ఎండు కారం -- 100 గ్రాములు.
ఆవపిండి -- 90 గ్రాములు
ఉప్పు మెత్తనిది - 80 గ్రాములు
పసుపు -- ముప్పావు స్పూను
ఎండుమిరపకాయలు - 5
నూనె -- 150 గ్రాములు
ఆవాలు -- స్పూను
ఇంగువ -- పావు స్పూను.
ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నాలుగు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ఉసిరికాయలు వేసి మూత పెట్టి పది నిముషాలు మగ్గనివ్వాలి .
తర్వాత మూత తీసి మరో అయిదు నిముషాలు నీరు తడి లేకుండా ఇగర నివ్వాలి .
ఆ తర్వాత కొంచెం చల్లారగానే ఉసిరి కాయలలోని గింజలను చేతితో తీసివేసి ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.
తర్వాత ముక్కల పై పసుపు, కారం , ఆవపిండి , మెత్తని ఉప్పు ఒక బేసిన్ లో వేసి నాలుగు మూలలా చేతితో బాగా కలుపు కోవాలి .
మళ్ళీ స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మిగిలిన మొత్తము నూనె వేసి నూనెను బాగా కాగనివ్వాలి .
బాగా కాగిన నూనెలో ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు , ఇంగువ ( మరి కాస్త ) వేసి పోపు వేగాక చల్లారనిచ్చి ఆనూనెను ముక్కల లో పోసి గరిటతో బాగా కలుపుకోవాలి.
అంతే ముక్కుపుటాలు అదిరిపోయే ఇంగువ వాసనతో ఉసిరికాయతో ముక్కల ఆవకాయ సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఈ పచ్చడి ఒక నెల రోజుల పైన నిల్వ ఉంటుంది .
0 comments:
Post a Comment