Thursday, November 30, 2017

ఉసిరి కాయలు ఉక్కాళించిన ముక్కల పచ్చడి

ఉసిరి కాయలు ఉక్కాళించిన ముక్కల పచ్చడి .

కావలసినవి .

ఉసిరికాయలు  ---  అర కిలో
ఎండుమిరపకాయలు  --  6
మెంతి పొడి  --  స్పూను
ఆవాలు --  స్పూను
ఇంగువ --  పావు స్పూను
నూనె  --  ఆరు స్పూన్లు
పసుపు --  పావు స్పూను 
కారం  --  నాలుగు  స్పూన్లు
ఉప్పు  --  తగినంత

తయారీ విధానము .

ముందుగా  ఉసిరి కాయలు  శుభ్రంగా పొడి గుడ్డతో  తుడుచుకోవాలి.

ఒక గిన్నెలో నీళ్ళు పోయకుండా ఉసిరి కాయలు వేసి,  కుక్కర్ లో  తగినన్ని నీళ్ళు పోసి  గిన్నె కుక్కర్ లో పెట్టి స్టౌ మీద పెట్టి రెండు విజిల్స్ రానివ్వాలి.

చల్లారగానే  చేతితో చిదిపి కాయల లోపల గింజలను  తీసి వేసి  ఉసిరి కాయలను ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద  బాండీ పెట్టి  మొత్తము  నూనె వేసి నూనెను బాగా కాగ నివ్వాలి .

నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు, మెంతి పొడి , ఇంగువ , కారము, సరిపడా ఉప్పు వేసి , అందులో  ఉడికించిన  ఉసిరి ముక్కలు మరియు పసుపు వేసి  ముక్కలను నూనెలో మగ్గ నివ్వాలి .

ఆ తర్వాత  చల్లారగానే  వేరే  సీసాలో తీసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో రుచిగా  ఉండే ఉసిరికాయ  ముక్కల పచ్చడి  సర్వింగ్  కు సిద్దం .

ఈ పచ్చడి  ఫ్రిజ్ లో  ఉంచుకుంటే  20  రోజులు  నిల్వ ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి