ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పెద్ద ఉసిరి కాయలతో కొబ్బరి పచ్చడి.
కావలసినవి .
ఉసిరికాయలు -- ఎనిమిది .
కొబ్బరి తురుము -- ఒక చిప్ప
పచ్చిమిరపకాయలు -- 6
కరివేపాకు -- మూడు రెమ్మలు
కొత్తిమీర -- చిన్న కట్ట
పసుపు -- కొద్దిగా .
పోపునకు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 4
నూనె -- 4 స్పూన్లు
చాయమినపప్పు -- స్పూనున్నర
మెంతులు -- పావు స్పూను
జీలకర్ర -- పావు స్పూను
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
తయారీ విధానము .
ముందుగా స్టౌ మీద బాండి పెట్టి రెండు స్పూన్లు నూనె వేసుకుని ఉసిరి కాయలు పై కొద్దిగా పసుపు వేసుకుని మూడు నిముషాలు మగ్గ పెట్టు కుని చల్లారగానే కాయలలోని గింజలను తీసి వేసుకుని విడిగా పక్కన వేరే ప్లేటులో ఉంచుకోవాలి.
తర్వాత తిరిగి స్టౌ వెలిగించి మిగిలిన నూనె పోసి వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ మరియు కరివేపాకు వేసి పోపు వేయించుకుని అందులో పచ్చి మిరపకాయలు కూడా వేసి మగ్గ నివ్వాలి .
పోపు చల్లారగానే ముందుగా మిక్సీ లో ఎండుమిరపకాయలు , తగినంత ఉప్పు వేసి మెత్తగా వేసుకోవాలి .
తర్వాత పచ్చిమిర్చి , మగ్గబెట్టిన ఉసిరి ముక్కలు , పచ్చి కొబ్బరి తురుము వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
తర్వాత మిగిలిన పోపు , మరియు కొత్తిమీర కూడా వేసి ఒకసారి మిక్సీ వేసుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
అంతే ఇడ్లీ, దోశెలు మరియు భోజనము లోకి ఎంతో రుచిగా ఉండే ఉసిరి కాయ కొబ్బరి పచ్చడి సిద్ధం .
ఉసిరికాయలలో పులుపు ఉంటుంది కనుక చింతపండు వేయనవసరం లేదు .
ఈ పచ్చడి రాత్రులందు , ఆదివారము రోజు కాకుండా చేసుకోండి .
0 comments:
Post a Comment