Thursday, November 30, 2017

కొబ్బరి పాలతో రైస్ పొంగల్

కొబ్బరి పాలతో  రైస్ పొంగల్.

కొబ్బరి  పాలు -- ఒక గ్లాసు.
కొబ్బరి కాయను పగుల గొట్టి చిప్పలను పచ్చి
కొబ్బరి కోరాముతో తురుముకుని  ఒకసారి మిక్సీ  వేసుకుని ఒక గుడ్డలో వేసుకుని 
కొబ్బరి పాలు తీసుకోవాలి .  

తిరిగి  తురుము మరోసారి  మిక్సీలో వేసి కొద్దిగా  నీళ్ళుపోసి  మరోసారి మిక్సీ  వేసుకుని  తిరిగి  పాలు తీసుకోవాలి .

ఈ విధముగా  ఒక గ్లాసు కొబ్బరి  పాలు తీసుకుని  సిద్ధముగా ఉంచుకోవాలి.

చాయపెసరపప్పు --  పావు గ్లాసు . అరగంట ముందుగా  నానబెట్టి  ఉంచుకోవాలి.
నెయ్యి -  5 స్పూన్లు
ఉల్లిపాయ  --  ఒకటి
టమోటో  --  ఒకటి
పచ్చిమిర్చి  -- రెండు
కరివేపాకు  -- మూడు రెమ్మలు
కొత్తిమీర  --  చిన్న కట్ట
పొదినా --  చిన్న కట్ట
లవంగాలు  -- 4
మిరియాలు  -- 6
జీడిపప్పు  -- పది పలుకులు
ఉప్పు  -- తగినంత

తయారీ విధానము .

ముందుగా  స్టౌ మీద కుక్కర్  పెట్టి అందులో మూడు స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి  జీడిపప్పు , లవంగాలు , మిరియాలు వేయించుకోవాలి .

ఆ తర్వాత అందులో తరిగిన టమోటో ముక్కలు , ఉల్లిపాయ  ముక్కలు మరియు పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు వేసి పైన మూత పెట్టి మగ్గనివ్వాలి.

తర్వాత తరిగిన పొదినా, కరివేపాకు  మరియు  తరిగిన కొత్తిమీర  వేసి  కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి అందులో గ్లాసు  కొబ్బరి పాలు మరియు గ్లాసు నీళ్ళు , తగినంత  ఉప్పు , గ్లాసు నానబెట్టిన బియ్యము మరియు పావు గ్లాసు నానబెట్టిన పెసర పప్పు వేసి కుక్కర్ మూతపెట్టి  విజిల్ పెట్టి  మూడు విజిల్స్ రానిచ్చి దింపు కోవాలి .

విజిల్  ఊడి రాగానే  మిగిలిన నెయ్యి మొత్తము  వేసి  గరిటతో  బాగా కలుపుకుని, టమోటో  మరియు కొత్తిమీర  చట్నీతో కాని  లేదా అల్లం  చట్నీతో కాని   సర్వింగ్  చేసుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి