Sunday, November 12, 2017

నువ్వుల పొడి

నువ్వుల పొడి .

ఈ నువ్వుల పొడి తయారు చేయడానికి  తెల్ల నువ్వుపప్పు  చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

ఈ నువ్వుల పొడి  అన్నంలో  తినడానికి  కాకుండా  బెండకాయ , ఆనపకాయ , వంటి  కూరల్లో , బంగాళాదుంప , చామ దుంప వంటి వేపుళ్ళ లోను  వేసుకుంటే ఎంతో  కమ్మగా ఉంటుంది .

నువ్వుపప్పు పొడి తయారీ విధానము .

మొదటి విధానము .

కావలసినవి .

నువ్వుపప్పు  --  పావు కిలో
ఎండుమిరపకాయలు  - 8
ఉప్పు  --  తగినంత .

తయారీ విధానము .

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నూనె వేయకుండా మీడియం సెగన  నువ్వుపప్పు , ఎండుమిరపకాయలు  కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  మిక్సీ లో తగినంత  ఉపు వేసుకుని మెత్తగా  వేసుకుని  ఒక సీసాలో భద్ర పరుచుకోవాలి.

కావలసినప్పుడు  అన్నం లోకి  కూరల్లోకి  తీసుకుని వాడుకోవచ్చును.

ఇలా కొట్టిన నువ్వుపప్పు పొడి  పదిహేను రోజులు  పైనే నిల్వ ఉంటుంది .

రెండవ విధానము .

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  ముందుగా  నువ్వుపప్పు  నూనె లేకుండా వేయించుకుని  వేరే ప్లేటులో  ఉంచుకోవాలి.

తిరిగి  స్టౌ మీద బాండి పెట్టి మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి  పది ఎండుమిరపకాయలు , 50  గ్రాముల పల్లీలు , రెండు స్పూన్లు  మినపప్పు ,  పావు చిప్ప ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు ,రెండు స్పూను ధనియాలు , అర స్పూను  జీలకర్ర , అయిదు రెమ్మలు కరివేపాకు  వేసి  పోపు వేయించుకోవాలి.

పోపు చల్లారగానే  మిక్సీ లో
తగినంత  ఉప్పు, వేగిన పోపు దినుసులు మరియు వేయించి  ఉంచుకున్న  నువ్వుపప్పు వేసుకుని  మెత్తగా  మిక్సీ లో పొడి వేసుకోవాలి .

ఇష్టమైన వారు చివరలో   అయిదు వెల్లుల్లి రెబ్బలు పొట్టు  తీయకుండా వేసుకోవచ్చును.

ఈ పొడి కూడా  భోజనము  లోకి దోశెలలోకి  చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి