Saturday, January 6, 2018

మైసూరు పాక్

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

సంక్రాంతి  స్పెషల్  వంటలు .

మైసూర్ పాక్ .

కావలసినవి .

శనగపిండి  -  కప్పు
పంచదార  --  కప్పున్నర.
నెయ్యి  --  రెండు కప్పులు .
నెయ్యి  విడిగా ముందుగా  బాగా కాచుకుని  ఉంచుకోవాలి .

వంట సోడా ఉప్పు  --  చిటికెడు .
నీళ్ళు  --  ఒక  కప్పు .

శనగపిండి  కల్తీ లేనిది  తీసుకుని  శుభ్రంగా జల్లించుకోవాలి .

అందులో చిటికెడు  సోడా ఉప్పువేసి  బాగా  కలుపుకోవాలి .

తయారీ విధానము .

ముందుగా   స్టౌ మీద  దళసరి  గిన్నె  పెట్టుకుని , ఒకటిన్నర  కప్పు పంచదార మరియు కప్పు నీళ్ళు  పోసి  గరిటతో బాగా కలపాలి .

నీళ్ళు  బాగా  తెర్లుతుండగానే  శనగ పిండిని  కొద్ది కొద్దిగా  పోసుకుంటూ  ఉండకట్టకుండా  గరిటెతో బాగా కలుపుతూ ఉండాలి .

పిండి  బాగా  కలవగానే  ముందుగా  సిద్ధం చేసుకున్న నెయ్యి  గరిటెతో కొద్ది  కొద్దిగా  పొసుకుంటూ  స్టౌ  మీడియం  సెగలో  ఉంచి  గరిటెతో  బాగా  కలుపుతుండాలి .

ఒక వెడల్పాటి  పళ్ళానికి  నెయ్యి రాసుకుని  సిద్ధంగా ఉంచుకోవాలి .

పాకం , పిండి , నెయ్యి  అన్నీ  బాగా కలిసి  పొంగు మాదిరిగా  వచ్చి  బాగా దగ్గర  పడుతున్నప్పుడు  జాగ్రత్తగా చూసుకుని  పాకాన్ని  పళ్ళెంలో  పోసి  వేడి మీదనే  ముక్కలు కోసుకోవాలి .

మెత్తగా  ఇష్ట పడేవారు  కొంచెం  ముందుగా , గట్టిగా  ఇష్టపడేవారు  కొద్దిగా  ముదురు పాకం రానిచ్చి దింపుకోవాలి .

కొంతమంది  కప్పు నెయ్యి మరియు కప్పు నూనె కలిపి  చేసుకుంటారు .

మేమయితే పూర్తిగా  నెయ్యి తోనే  చేస్తాము .

అంతే  ఎంతో రుచిగా కమ్మని  నేతి వాసనతో ఉండే  సంక్రాంతి  స్పెషల్  మైసూర్  పాక్  మీ అందరి కోసం సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి