ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
బంగాళాదుంపలతో పెరుగు పచ్చడి .
తయారీ విధానము.
పావు కిలో బంగాళాదుంపలు తొక్కుతో ముక్కలుగా తరిగి కుక్కర్ లో మూడు విజిల్స్ వచ్చే వరకు ఉడికించి పై తొక్కు తీసుకొని ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
ఒక చిన్న కట్ట కొత్తిమీర , నాలుగు పచ్చిమిరపకాయలు , చిన్న అల్లం ముక్క, తగినంత ఉప్పు వేసి మిక్సీ లో మరీ మెత్తగా కాకుండా వేసుకోవాలి .
అర లీటరు పెరుగు ఒక గిన్నెలో పోసి బాగా గరిటతో కలుపుకుని , అందులో ఉడికించిన బంగాళాదుంప ముక్కలు , మిక్సీ వేసుకున్న కొత్తిమీర , పచ్చిమిర్చి మిశ్రమం వేసుకుని గరిటతో బాగా కలుపుకోవాలి.
స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టుకుని మూడు స్పూన్లు నెయ్యి వేసుకుని రెండు ఎండుమిరపకాయలు ముక్కలుగా చేసుకుని , స్పూను చాయమినపప్పు , పావు స్పూను జీలకర్ర , అర స్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా ఇంగువ మరియు రెండు రెబ్బలు కరివేపాకు వేసుకుని పోపు వేగగానే ఈ పెరుగు పచ్చడిలో వేసుకుని గరిటతో బాగా కలుపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే బంగాళాదుంపలతో పెరుగు పచ్చడి రోటీలు , చపాతీలు మరియు భోజనము లోకి సిద్ధం.
0 comments:
Post a Comment