Friday, January 12, 2018

పెసరపప్పు లడ్డూలు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

సంక్రాంతి  స్పెషల్ .

మినప సున్నుండలు  ఏ విధంగా  చేసుకుంటామో  చాయపెసరపప్పు ను  మిగిలిన పప్పులతో  కలిపి  కూడా  లడ్డూలు  చేసుకోవచ్చును .

పెసర పప్పు పల్లీ పప్పుతో లడ్డూలు .

కావలసినవి .

చాయపెసర పప్పు --  ఒక  కప్పు
నెయ్యి --  ఒక  కప్పు.
కాచి  ఉంచుకోవాలి .
పంచదార  -- రెండు  కప్పులు .
వేరు శనగపప్పు  -- ఒక కప్పు.
జీడిపప్పు  మరియు 
బాదం పప్పు  --  అర కప్పు .
కాచి  చల్లారిన పాలు   --  పావు కప్పు.
యాలకుల పొడి  --  ఒకటిన్నర  స్పూను .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  బాండీలో  నాలుగు  స్పూన్లు  నెయ్యి  వేసి  నెయ్యి   బాగా  కాగగానే   చాయపెసరపప్పు  ను వేసి  కమ్మని వాసన వచ్చేదాకా  వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  పెసర పప్పు ను  మిక్సీ లో  మెత్తగా  పొడి  చేసుకొని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి. .

తర్వాత  పంచదార ను  కూడా  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకుని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

తర్వాత   బాండీలో  నెయ్యి  వేయకుండా  పల్లీలను  వేయించుకుని , చల్లారగానే  పై పొట్టు  తీసుకుని తర్వాత  మిక్సీ లో  మెత్తగా  పొడి చేసుకుని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

జీడిపప్పు  మరియు  బాదం  బాండిలో  రెండు స్పూన్లు  నెయ్యి  వేసి  వేయించుకుని   మిక్సీలో  పొడి  చేసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  ఒక బేసిన్ లో  పెసరపప్పు పొడి , పల్లీల పొడి , జీడిపప్పు  బాదంపొడి , పంచదార పొడి ,  యాలకుల పొడి  మరియు  కాచిన నెయ్యి వేసుకుని   చేతితో బాగా కలుపు కోవాలి . ఆ తర్వాత  ఉండ  కట్టుకోవటానికి   అవసరమైన  కొద్దిగా  పాలు పోసుకొని   ఉండలు కట్టుకోవాలి .

ఈ ఉండల్లో  పల్లీలు , జీడిపప్పు , బాదం  అన్నీ  కలుస్తాయి  కనుక  మంచి పోషక విలువలు కలిగి  ఎదుగుతున్న పిల్లలకు  మంచి బలవర్ధకమైనవి .

అంతే  సంక్రాంతి  స్పెషల్  పెసరపప్పు మరియు పల్లీ పప్పుతో  లడ్డూలు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి