ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పులగం తయారీ విధానము .
ఉపవాసం అంటే కటిక ఉపవాసం ఏమీ తినకుండా ఉండి కడుపు మాడ్చుకుని శోష వచ్చి పడిపోయి కొత్త ఆరోగ్య సమస్యలను సృష్టించుకోవడం కాదు .
మధ్యాహ్నము వేళలలో నీరసపడకుండా ఆ కాలంలో పెద్దలందరూ పులగం తినే వారు .
చాయపెసరపప్పు తో కలసిన ఈ అన్న పదార్ధము శరీరానికి అవసరమైన శక్తిని ఇస్తుంది .
ఇది శాస్త్ర సంబంధితమైన ఉపవాస సమయంలో తీసుకో తగ్గ ఆహార పదార్ధముగా పెద్దలు తెలియ చెప్తారు .
ఈ పులగం తయారీ విధానము ఇంచు మించుగా తమిళనాడు వారు ప్రతి రోజు ఉదయపు ఫలహారముగా చేసుకునే పొంగల్ ను పోలి ఉంటుంది .
ఇక పులగం తయారీ విధానము గురించి తెలుసుకుందాం .
పులగం.
కావలసినవి .
బియ్యం -- ఒక గ్లాసు
చాయపెసరపప్పు -- పావు గ్లాసు .
ఈ రెండు కలిపి ఒక గిన్నెలో పోసుకుని ఒకసారి కడిగి తగినన్ని నీళ్ళు పోసి ఒక పావుగంట సేపు నానబెట్టుకోవాలి.
ఆ తర్వాత స్టౌ మీద పెట్టుకుని మరీ మెత్తగా కాకుండా వండుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నెయ్యి వేసుకుని నెయ్యి బాగా కాగగానే పది మిరియాలు , అరస్పూను జీలకర్ర , మూడు రెమ్మలు కరివేపాకు , పది జీడిపప్పు పలుకులు వేసి వేయించుకుని పోపు వేగగానే అందులోనే ఉడికించిన పులగమన్నము , తగినంత ఉప్పు వేసుకుని గరిటెతో బాగా కలుపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే పులగం అన్నం సిద్ధం.
దీనిలోకి ఆదరువుగా అయిదు పచ్చిమిర్చి , ఒక కట్ట కొత్తిమీర , ఉసిరి కాయంత చింతపండు , తగినంత ఉప్పు మరియు కొద్దిగా బెల్లం వేసుకుని మిక్సీ లో వేసుకుని ఆ తర్వాత ఆ పచ్చడిలో నేతితో పోపు పెట్టుకుంటారు.
0 comments:
Post a Comment