ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
కరివేపాకు తో పులిహోర .
కరివేపాకు ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది .
కంటి చూపు మెరుగుదలకు , అరుగుదలకు కరివేపాకు ఏదో విధంగా ఆహారంలో వాడుకోవడం ఉత్తమం .
చాలా మంది కూరల్లో , పులుసుల్లో కరివేపాకు వేసుకున్నా భోజనము చేసే సమయంలో కరివేపాకు తీసి పారేస్తారు .
మనకు " కూరల్లో కరివేపాకు లా తీసిపారేసాడురా " అనే సామెత ఉండనే ఉంది కదా .
చాలామంది కరివేపాకు లోని సుగుణాలను గుర్తించి కరివేపాకు తో కారప్పొడి , కరివేపాకు పచ్చడి ఇలాచేసుకుంటూ ఉంటారు .
మేము కరివేపాకుతో పులిహోర చేసుకుంటే ఎలా ఉంటుందా అని కొంచెం వెరైటీ గా ప్రయత్నించాము.
చాలా బాగా కుదిరింది.
అందువల్ల ఆ రెసిపీ మీకు తెలియచేస్తున్నాను.
కరివేపాకు తో పులిహోర .
కావలసినవి .
బియ్యం -- షుమారు 175 గ్రాములు లేదా ఒక గ్లాసు .
చింతపండు -- షుమారుగా 60 గ్రాములు .
పచ్చిమిర్చి -- 10
పసుపు --- స్పూను
ఉప్పు -- తగినంత
కరివేపాకు -- నాలుగు రెమ్మలు .
ఇంగువ -- పావు టీ స్పూను
పులిహోర లో వేయటానికి కరివేపాకు పొడికి కావలసిన పదార్ధములు .
ఎండుమిరపకాయలు - 4
కరివేపాకు -- ఒక కప్పున్నర
పచ్చిశనగపప్పు - రెండు స్పూన్లు
చాయమినపప్పు - రెండు స్పూన్లు
వేరు శనగ గుళ్ళు - రెండు స్పూన్లు
నువ్వుపప్పు - రెండు స్పూన్లు
ఇంగువ - కొద్దిగా
ఉప్పు - తగినంత
నూనె -- మూడు స్పూన్లు
పులిహోర లో పోపునకు .
ఎండుమిరపకాయలు - 8
పచ్చిశనగపప్పు - రెండు స్పూన్లు
చాయమినపప్పు - రెండు స్పూన్లు
ఆవాలు -- స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
జీడిపప్పు - పది బద్దలు
వేరు శనగపప్పు - మూడు స్పూన్లు
కరివేపాకు -- మూడు రెమ్మలు .
కరివేపాకు పులిహోర తయారీ విధానము .
ముందుగా ఒక గ్లాసు బియ్యము కడిగి , తగినన్ని నీరు పోసి స్టౌ మీద పెట్టుకుని పొడి పొడిగా వండుకోవాలి .
చింతపండు పదిహేను నిముషాలు గ్లాసు నీళ్ళలో నాన బెట్టుకుని
చిక్కగా రసము తీసుకోవాలి .
ఇప్పుడు పులిహోరలో వేయడానికి పొడి సిద్ధం చేసుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి పొడికి కావలసిన పైన తెలిపిన నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు, పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , వేరుశనగ గుళ్ళు , నువ్వుపప్పు , కొద్దిగా ఇంగువ మరియు కరివేపాకును వేసి ఎర్రగా పోపు వేయించుకోవాలి .
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి .
వేరే ప్లేటులోనికి తీసుకోవాలి .
తిరిగి స్టౌ మీద బాండీ పెట్టుకుని పోపుకు తెలిపిన నూనె మొత్తము వేసి నూనె బాగా కాగగానే ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , ఆవాలు , ఇంగువ , పచ్చిమిర్చి , కరివేపాకు , వేరుశనగ గుళ్ళు మరియు జీడిపప్పు వేసి పోపు వేయించుకోవాలి .
ఆ పోపులో చింతపండు రసము , తగినంత ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి అయిదు నిముషాలు బాగా ఉడకనివ్వాలి .
తర్వాత ఉడికిన అన్నం పోపులో వేసి గరిటెతో బాగా కలుపు కోవాలి .
తర్వాత ముందుగా సిద్ధం చేసుకున్న కరివేపాకు పొడి కూడా అందులో వేసుకుని స్టౌ సిమ్ లో పెట్టుకుని మూడు నిముషాలు మగ్గనిచ్చి దింపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే కరివేపాకు పులిహోర అల్పాహారానికి , దేవుని నివేదనకు మరియు సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
సంబంధించిన రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.
0 comments:
Post a Comment