ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
కాప్సికమ్ కాయలపళంగా కూర పొడి కూరిన Stuffed Curry.
కావలసినవి.
కాప్సికమ్ చిన్న సైజు కాయలు - 350 గ్రాములు.
ఎండుమిరపకాయలు -- 12
పచ్చిశనగపప్పు -- మూడు స్పూన్లు
చాయమినపప్పు -- రెండు స్పూన్లు
జీలకర్ర -- ముప్పావు స్పూను
ఆవాలు - కొద్దిగా
నూనె -- ఆరు స్పూన్లు
పెద్ద ఉల్లిపాయలు -- రెండు.
ఉప్పు -- తగినంత
తయారీ విధానము .
ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి రెండు స్పూన్లు నూనె వేసుకుని నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర మరియు పావు స్పూను ఆవాలు వేసుకుని కమ్మని వాసన వచ్చేదాకా వేయించుకోవాలి .
చల్లారగానే వేయించిన పోపు మరియు తగినంత ఉప్పును వేసుకుని మిక్సీ లో వేసుకుని కొంచెం పప్పులు తగిలే విధముగా మిక్సీ వేసుకోవాలి.
ఉల్లిపాయలు చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి.
ఈ పొడి వేరే పళ్ళెము లోకి తీసుకోవాలి .
చిన్న ముక్కలుగా తరిగిన ఉల్లిపాయలను ఈ పొడిలో వేసుకుని చేతితో బాగా నలుపుకోవాలి.
పొడి అంతా కొంచెం ముద్దగా అవుతుంది .
కాప్సికమ్ కాయలకు చాకుతో నాలుగు మధ్యలో గాటు పెట్టుకోవాలి .
సిద్ధంగా ఉంచుకున్న కూరపొడిని ఈ కాయలలో కూరుకోవాలి .
కొద్దిగా పొడి మిగుల్చుకుంటే చివరలో దింపబోయే ముందు కూరలో కలుపకోవచ్చును.
స్టౌ మీద మళ్ళీ బాండీ పెట్టుకుని మిగిలిన నూనె మొత్తము వేసి నూనె బాగా కాగగానే పొడి కూరిన కాప్సికమ్ కాయలను నూనెలో వేసి , స్టౌ ను మీడియం సెగలో పెట్టి మూతపెట్టి మధ్య మధ్యలో అట్లకాడతో కదుతూ పదిహేను నిముషాల పాటు బాగా కాయలను బాగా మగ్గనివ్వాలి .
దింపబోయే అయిదు నిముషాల ముందు మిగిలిన పొడి కూరలో వేసి మూత తీసి కాయలు మరియు పొడి వేగినట్లుగా చేసుకుంటే కూర చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
కూరను వేరే డిష్ లోకి తీసుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే కాప్సికమ్ కూర పొడి కూరిన కూర భోజనము లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
వేడి వేడి అన్నంలో నెయ్యి వేసుకుని ఈ కూర నంచుకుని తింటే అద్భుతంగా ఉంటుంది .
సంబంధించిన రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.
0 comments:
Post a Comment