ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పచ్చిశనగపప్పు తో కొబ్బరి కూర .
************************
పచ్చిశనగపప్పు ఒక కప్పుడు తీసుకుని సరిపడా నీరు పోసి చేత్తో పట్టుకుంటే బద్ద చితికే వరకు ఉడకనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత నీరు వార్చు కోవాలి .
పచ్చి కొబ్బరి ఒక చిప్ప కొబ్బరి తురుముతో తురుము కోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి మూడు ఎండు మిరపకాయలు ముక్కలుగా తుంపి , స్పూను చాయమినపప్పు , అర స్పూను ఆవాలు , పావు స్పూను జీలకర్ర , కొద్దిగా ఇంగువ , రెండు రెమ్మలు కరివేపాకు మరియు పచ్చిమిర్చి మూడు ముక్కలుగా చేసి వేసుకుని పోపు వేసుకోవాలి .
అందులో ఉడక పెట్టిన పచ్చిశనగపప్పు , కొద్దిగా పసుపు , తగినంత ఉప్పు , స్పూను కారం వేసుకుని ఓ అయిదు నిముషాలు మూతపెట్టి మీడియం సెగన మగ్గ నివ్వాలి .
చివరలో తురిమి ఉంచుకున్న పచ్చి కొబ్బరి తురుము వేసుకుని మరో మూడు నిముషాలు ఉంచి దింపుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే పచ్చిశనగపప్పు తో కొబ్బరి కూర సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఈ కూరకు కాంబినేషన్ గా చింతపండు పచ్చడి కాని అల్లం పచ్చడి కాని చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
సంబంధించిన రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.
0 comments:
Post a Comment