Monday, September 3, 2018

పచ్చిశనగపప్పు పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు

పచ్చిశనగపప్పు  తో పచ్చడి.
********************

తయారీ  విధానము .

పది  ఎండుమిరపకాయలు , గ్లాసు పచ్చిశనగపప్పు , స్పూను  జీలకర్ర మరియు  కొద్దిగా  ఇంగువ
నూనె  వేయకుండా  బాండీలో  కమ్మని  వాసన  వచ్చేదాకా   వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  మిక్సీ లో వేయించిన పచ్చిశనగపప్పు   , ఎండుమిరపకాయలు  , జీలకర్ర   మిశ్రమం ,  మరియు తగినంత   ఉప్పు  వేసి   కొద్దిగా నీళ్ళు  పోసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత  వేరే  గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి .

ఎవరి అభిరుచిని పట్టి వారు  ఈ క్రింద తెలియ చేసిన విధముగా  చేసుకోవచ్చును.

వెల్లుల్లి  ఇష్టపడే వారు ఒక  నాలుగైదు  వెల్లుల్లి   రెబ్బలు  పచ్చడిలో  వేసుకుని  మిక్సీ  వేసుకుంటారు .

రెండు రెబ్బలు చింతపండు కూడా మిక్సీ  లో  పచ్చడిలో  వేసి  మిక్సీ  వేసుకుంటారు.

పచ్చి మామిడి  కాయ ముక్కలు అరకప్పు ,  పచ్చికొబ్బరి పావుకప్పు మరియు మూడు రెబ్బలు  కరివేపాకు ను కూడా పచ్చడిలో  వేసి మిక్సీ  వేసుకుంటారు .

కొంతమంది  స్టౌ  మీద  పోపు గరిటె పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు   నెయ్యి  వేసి  రెండు  ఎండుమిర్చి  ముక్కలుగా  చేసి , మినపప్పు , ఆవాలు , ఇంగువ  మరియు  కరివేపాకు   వేసి   పచ్చడిలో   పోపు  పెట్టుకుంటారు .

మీ  అభిరుచి  ప్రకారం  ఏ  విధంగానైనా  మార్చి  చేసుకోవచ్చును .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి