Monday, September 3, 2018

టమోటో పచ్చి పులుసు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

టమోటో  పచ్చి పులుసు .

కావలసినవి .

మంచి రంగు వచ్చి గట్టిగా  ఉన్న టమోటోలు  --  పావు కిలో  లేదా  4
ఉల్లిపాయలు  ---  3
పచ్చిమిరపకాయలు  --  5 
చింతపండు  --  టమోటో లో కొంచెం  పులుపు ఉంటుంది  కనుక  చిన్న నిమ్మకాయంత  చింతపండు  సరిపోతుంది .
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
కరివేపాకు  --  మూడు  రెమ్మలు
కొత్తిమీర  --  ఒక  చిన్న కట్ట
నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు

పోపుకు .

ఎండుమిరపకాయలు  --  3
చాయమినపప్పు --  ఒక స్పూను
జీలకర్ర   --  పావు  స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను 
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  టమోటో లు ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

నిమ్మకాయంత  చింతపండు   గ్లాసు  నీళ్ళలో  పదిహేను  నిముషాలు   నాన బెట్టుకుని , పల్చగా  గ్లాసు  రసం  తీసి  వేరే  గిన్నెలో   ఉంచుకోవాలి .

గ్లాసు  రసం  సిద్ధం  చేసుకోవాలి .

ఉల్లిపాయలు   సన్నని  ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

పచ్చి మిరపకాయలు   చిన్న ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  తరిగిన  టమోటో  ముక్కలను మరియు కొద్దిగా  పసుపును వేసి , మూత పెట్టి   ఏడెనిమిది నిముషాలు ముక్కలను మగ్గనివ్వాలి.

తర్వాత చింతపండు  రసం  వేరే గిన్నెలో  వేసుకుని  మగ్గిన టమోటో  ముక్కలు అందులో వేసుకుని  చేతితో బాగా నలుపు కోవాలి.

తర్వాత తరిగిన  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు , సరిపడా  ఉప్పు , కరివేపాకు , తరిగిన  కొత్తిమీర  వేసి
చెత్తో  మగ్గిన టమోటో లు   చింతపండు  రసం  బాగా  కలిసే విధంగా  కలుపుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి మిగిలిన మొత్తము   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిర్చి  ముక్కలు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర  , ఆవాలు , ఇంగువ , కరివేపాకు  వేసి  పోపు  వేగగానే  తరిగిన   ఉల్లిపాయ  ముక్కలు  పోపులో  వేసి   ఉల్లిపాయలు   బంగారు  రంగు  వచ్చే  వరకు  మూత పెట్టి  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత  మగ్గపెట్టిన  ఉల్లిపాయలు టమోటో  పచ్చిపులుసు  మిశ్రమం  లో  వేసి  గరిటతో  బాగా  కలుపు  కోవాలి .

కొంతమంది సన్నగా  తరిగిన పచ్చి ఉల్లిపాయల  ముక్కలు  వేయించకుండా పచ్చివే పులుసులో కలుపుతారు.

ఆ విధంగా చేసినా  చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

కొంతమంది  టమోటోలు  నూనెలో మగ్గ పెట్టకుండా  సిమ్ సెగన  స్టౌ పైన  కాయలు  చిట్లకుండా కాల్చి  , కాలిన పై పొర తీసి వేసి  పులుసు పచ్చడిలో  వంకాయలు పులుసు  పచ్చడి చేసే విధముగా కలుపుతారు .

ఆ విధముగా  కూడా  రుచిగా  ఉంటుంది.

అంతే  అన్నం లోకి  మరియు  చపాతీలలోకి  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే టమోటో  పచ్చిపులుసు 
సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .

కాంబినేషన్ గా కంది పచ్చడి , పచ్చిశనగపప్పు  పచ్చడి  మరియు కందిపొడి  బాగుంటాయి .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి