Sunday, April 19, 2020

క్యాప్సికమ్ ఉల్లి కారం కూర ( కాయల పళంగా )

క్యాప్సికమ్  ఉల్లి కారం కూర ( కాయల పళంగా )

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .


క్యాప్సికమ్  ఉల్లికారం కూర . ( కాయల పళంగా కూర )

కావలసిన  పదార్థములు.

క్యాప్సికమ్   ---  అర కిలో.

పచ్చి శనగపప్పు  --  25  గ్రాములు

చాయ  మినపప్పు  -  20  గ్రాములు .

ఆవాలు  --   పావు స్పూను .

ఎండు మిరపకాయలు  --  10

ఉల్లిపాయలు  -  మూడు.

ఉప్పు  ---  తగినంత 

నూనె  --   100  గ్రాములు .

తయారు  చేయు విధానము .

ఉల్లిపాయలు  పొట్టు తీసి ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి.

క్యాప్సికమ్  నాలుగు పక్షాలుగా చేస్తే  కారం కాయనుండి విడిపోయి నూనెలో పడి మాడిపోతుందేమోనని  మేము క్యాప్సికమ్ పై తొడిమ తీసేసి చిన్న రంధ్రం చేసాము.

మీరు మీ వీలుని బట్టి  మాలా చేసిన సరే  లేదా కాయను నాలుగు  పక్షాలుగా చేసినా సరే.

ముందుగా  స్టౌ  వెలిగించి  బాండి  పెట్టి  నాలుగు  స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగాకాగగానే ముందుగా  ఎండు మిరపకాయలు , పచ్చి శనగపప్పు  , చాయ మినపప్పు , ఆవాలు  వేసి పోపు  కమ్మని  వాసన  వచ్చేదాకా  వేయించు కోవాలి.

ఆ తర్వాత అందులోనే ఉల్లిపాయ  ముక్కలను వేసి  ఉల్లిపాయ ముక్కలు పచ్చి వాసన పోయేదాకా వేయించుకోవాలి .

పోపు  చల్లారిన  తర్వాత  మిక్సీలో  ఈ  పోపు  మొత్తము మరియు తగినంత  ఉప్పును  వేసి మరీ మెత్తగా  కాకుండా  అంటే  కొంచెము  పప్పులు  పంటికి  తగిలే  విధముగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

దీనినే  ఉల్లి కారం అని అంటారు.

ముందుగా   సిద్ధం  చేసుకున్న ఈ ఉల్లికారం  కాయల్లో పై రంధ్రము నుండి కూరు కోవాలి .

చివరలో కూర   దించబోయే  ఐదు నిముషాలు  ముందు కూర  పైన వేసుకోవడానికి  కాస్త  ఉల్లికారం  విడిగా  తీసుకుని ఉంచుకోవాలి .

మళ్ళీ  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మిగిలిన  నూనె  అంతా పోసి  నూనె  బాగా  కాగాక  ఉల్లి కారం కూరిన   క్యాప్సికమ్ కాయలను  వేసి  మీడియం  సెగన  కాయలు  మగ్గి  కారం  వేగే  దాకా  మధ్య మధ్యలో  అట్లకాడతో  తిరగవేస్తూ
కలుపుతూ  ఉండాలి .

దింప  బోయే   అయిదు  నిముషాల ముందు  మిగిలిన ఉల్లికారం కూడా  వేసి  కూర బాగా కమ్మని వాసన వచ్చి వేగాక   దించుకుని , వేరే  డిష్ లోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే  ఘమ ఘమ లాడే క్యాప్సికమ్ ఉల్లి కారంకాయల పళంగా కూర  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన  రెసిపీ  మేము తయారు చేయు విధానము  మరియు ఫోటో తయారు చేయు సమయమున తీసినది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి